Ha Noi hoan toan bo lich cat dien trong nhung ngay tren 36 do C hinh anh 1Công nhân điện lực Hà Nội kéo bổ sung nguồn dây cấp điện cho khu dân cư. (Ảnh Mạnh Khánh/TTXVN)

Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) vừa phát đi thông báo sẽ hoãn toàn bộ lịch sữa chữa điện, cải tạo, nâng cấp lưới điện trong những ngày Thủ đô có nắng nóng trên 36 độ C.

Đồng thời tăng cường lực lượng tổ chức ứng trực vận hành đảm bảo điện, không để ảnh hưởng tới sinh hoạt của khách hàng trong những ngày có nhiệt độ trên 35 độ C.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do vùng thấp nóng phía Tây mạnh dần và cường độ ngày càng gia tăng. Dự báo nhiệt độ Hà Nội trong vài ngày tới sẽ tăng lên mức trên 36 độ C.

Từ ngày 1/6, nắng nóng gay gắt đã xảy ra ở các khu vực trên với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Do vậy nhu cầu sử dụng điện của khách hàng trên địa bàn Thủ đô được dự báo cũng sẽ tăng cao.

Theo thống kê của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Hà Nội, ngày 1/6 lượng điện năng tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô đạt hơn 62,9 triệu kWh.

Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho phụ tải trên địa bàn thành phố Hà Nội, phục vụ kỳ thi tốt nghiệp ​trung học phổ thông Quốc gia, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông, các sự kiện văn hóa, chính trị, xã hội, Tổng giám đốc EVN HANOI đã yêu cầu các công ty Điện lực, công ty Lưới điện Cao thế thành phố Hà Nội không thực hiện cắt điện cao, trung, hạ thế theo kế hoạch làm gián đoạn cung cấp điện cho khách hàng.

[Ngày 3/6, nắng nóng tại Hà Nội và miền Bắc tiếp tục lên đỉnh điểm]

Đồng thời giảm độ tin cậy cung cấp điện từ ngày 1/6 đến hết 31/7 (trừ các trường hợp đặc biệt, nguy cơ đe dọa sự cố, gây mất an toàn đến công tác vận hành trên lưới điện).

EVN HANOI cũng khuyến cáo đến quý khách hang sử dụng điện an toàn, hiệu quả bằng những việc làm cụ thể như tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị điện cùng một lúc vào giờ cao điểm.

Bên cạnh đó, đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ lưới điện, trạm điện và khu dân cư; không vi phạm khoảng cách an toàn đến đường dây thiết bị lưới điện, dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Trong quá trình sử dụng điện, nếu gặp sự cố hoặc có thắc mắc, người sử dụng điện có thể gọi số điện thoại 19001288 và (04) 22.22.20.00, trực 24/7 để được tiếp nhận tư vấn và giải đáp./.
Mạnh Khánh (TTXVN/Vietnam+)