(Ảnh minh họa. Công Hải/TTXVN)

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết tất cả 51 học sinh trường tiểu học Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) bị ong đốt phải nhập viện chiều 4/11 đều đã ổn định sức khỏe, được xuất viện về nhà.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai, nhận được thông báo khoảng 15 giờ ngày 4/11 tại trường tiểu học Yên Sở có 51 học sinh bị ong đốt, Trung tâm đã khẩn trương cử cán bộ y tế đến phối hợp với nhà trường để sơ cứu ban đầu và đưa các cháu đến Bệnh viện Bạch Mai để theo dõi, điều trị tiếp. Trong số 51 cháu bị ong đốt, có tám cháu bị trên 5 vết đốt.

Tại Bệnh biện Bạch Mai, phần lớn các học sinh đã được kết luận là sức khỏe ổn định và cho về nhà; có hai cháu phải làm các xét nghiệm, siêu âm và đến 23 giờ cùng ngày cũng được cho về nhà.

Trung tâm Y tế sẽ tiếp tục phối hợp với nhà trường theo dõi sức khỏe các học sinh bị ong đốt, đồng thời đề nghị nhà trường loại bỏ ngay tổ ong trong khuôn viên của trường để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Trước đó, ngày 4/11, trong giờ ra chơi một số học sinh đã lấy đá ném vào tổ ong ruồi trên cây. Ngay sau đó, đàn ong đã lao ra và đốt khiến nhiều học sinh hoảng sợ. Trong số các cháu bị ong đốt có ba trường hợp nặng nhất là học sinh lớp 1, 2 và 5; cháu Nguyễn Chí Thành (học lớp 5) bị nặng do ong đốt ở đầu.

Bác sỹ Nguyễn Công Long, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết các trường hợp nặng cần theo dõi nước tiểu vì ong đốt có thể gây suy thận, suy gan./.