Ha Noi: Hon 800.000 doi tuong chinh sach duoc tang qua Tet hinh anh 1(Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN)

Chiều 27/12, tại Hội nghị giao ban trực tuyến giữa Thường trực Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội với các quận, huyện, thị xã, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học đã quán triệt Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2020.

Chỉ thị số 40-CT/TW nêu rõ để chuẩn bị tốt các điều kiện để Nhân dân đón mừng năm mới Tết Canh Tý 2020 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế, phấn khởi thực hiện thắng lợi Nghị quyết Ðại hội XII của Ðảng, chuẩn bị tốt Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Ðại hội XIII của Ðảng, Ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội các cấp chủ động, có kế hoạch cụ thể chăm lo thật tốt đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân trong dịp Tết.

Trước hết là các gia đình chính sách, hộ người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng biên giới, hải đảo; công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất... bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Tết, đón Xuân.

[Đồng Nai: Thưởng Tết Nguyên đán 2020 bình quân cao hơn khoảng 5%]

Hà Nội đã có kế hoạch tổ chức thăm hỏi, tặng quà trong dịp Tết cho các đối tượng chính sách là người có công, hộ nghèo, người cao tuổi, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... và đưa những người tâm thần, lang thang cơ nhỡ, không nơi nương tựa trên đường phố về các cơ sở Bảo trợ Xã hội.

Dự kiến, trong dịp Tết Canh Tý 2020, toàn thành phố sẽ có 859.271 người là đối tượng chính sách sẽ được tặng quà với tổng kinh phí trên 378 tỷ đồng; 87 tập thể được tặng quà với số tiền trên 524 triệu đồng.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học đã quán triệt thực hiện nghiêm Quy định số 08 của Ban Chấp hành Trung ương Ðảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp.

Thực hiện nghiêm chủ trương cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết./.

Tuyết Mai (TTXVN/Vietnam+)