Hà Nội khai trương thêm Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại địa chỉ 183 Ngô Gia Tự trưng bày 18 sản phẩm OCOP của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hương Việt Sinh như giò, chả, xúc xích, ruốc, suất an an toàn...
Hà Nội khai trương thêm Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP ảnh 1Lãnh đạo sở Công thương Hà Nội tham quan điểm giới thiệu sản phẩm OCOP. (Ảnh: Phương Anh/TTXVN)

Chiều 12/1, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Ủy ban Nhân dân quận Long Biên tổ chức Lễ khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại địa chỉ 183 Ngô Gia Tự.

Đây cũng là điểm đầu tiên được Hà Nội khai trương trong năm 2022.

Các sản phẩm được trưng bày, giới thiệu tại điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP gồm 18 sản phẩm OCOP của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hương Việt Sinh như giò, chả, xúc xích, ruốc, suất an an toàn, rau củ các loại; gần 100 sản phẩm OCOP của Hà Nội; và sản phẩm OCOP các tỉnh, thành phố như Nam Định, Hưng Yên, Lào Cai, Hải Dương…. 

Việc gắn sao cho sản phẩm OCOP nhằm nâng tầm giá trị khẳng định thương hiệu sản phẩm. Tuy nhiên, để sản phẩm có thể đến gần hơn với người tiêu dùng, đưa vào các hệ thống siêu thị và cao hơn nữa là xuất khẩu thì việc mở rộng các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP là hết sức quan trọng. 

Để góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng và du khách, Ủy ban Nhân dân quận Long Biên cùng các doanh nghiệp, chủ thể OCOP tiếp tục quan tâm phát triển thêm các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP gắn với địa điểm kinh doanh, du lịch, làng nghề trong năm 2022 này.

[Thành phố Hà Nội cộng nhận 424 sản phẩm OCOP cấp thành phố]

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, thực hiện nhiệm vụ phát triển các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, thời gian qua, đã có 22 điểm OCOP tại 14 quận, huyện được khai trương, công bố, nâng tổng số điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố Hà Nội lên con số trên 50 điểm.

Đây là tín hiệu rất tích cực cho sản phẩm OCOP của thành phố Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố trong việc quảng bá, giới thiệu rộng rãi đến người tiêu dùng Thủ đô biết đến, ưu tiên lựa chọn, từ đó, thúc đẩy sự tham gia, đồng hành của các chủ thể OCOP, doanh nghiệp, đơn vị có địa điểm tham gia mạng lưới các điểm OCOP trên địa bàn Thủ đô.

Bà Vũ Lan Sinh, người sáng lập và điều hành Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hương Việt Sinh, đơn vị được được chọn quản lý, khai thác vận hành điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại 183 Ngô Gia Tự, cam kết cam kết sẽ thực hiện đúng theo phương án và các quy chế đã được quận Long Biên phê duyệt.

Để làm tăng thêm số lượng, chất lượng các sản phẩm OCOP trong quận cũng như uy tín, thương hiệu của quận, trong thời gian tới, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hương Việt Sinh sẽ cùng với các doanh nghiệp trên địa bàn quận có sản phẩm OCOP tiếp tục phấn đấu nâng hạng và có thêm các sản phẩm được gắn sao OCOP.

Theo ông Vũ Xuân Trường, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Long Biên, đến nay, quận có 22 sản phẩm OCOP được thành phố đánh giá đạt tiêu chuẩn; trong đó có 2 sản phẩm 3 sao, 20 sản phẩm 4 sao.

Năm 2021, quận đã hoàn thành và đưa vào hoạt động 2 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. Hôm nay, điểm 183 Ngô Gia Tự chính thức được khai trương đi vào hoạt động điều này không những góp phần hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển mà còn là nơi giúp nhân dân có cơ hội tìm hiểu và sử dụng các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của quận có chất lượng cao và giá thành hợp lý.

Để tiếp tục phát triển các sản phẩm OCOP, đồng thời duy trì hoạt động có hiệu quả các điểm trưng bày, ông Vũ Xuân Trường cho biết quận sẽ tập trung công tác quảng bá, xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm.

Đồng thời, quận cũng đề nghị các sở, ngành thành phố tiếp tục quan tâm hướng dẫn tạo điều kiện để quận Long Biên có thêm nhiều sản phẩm OCOP. Tham mưu Ủy ban Nhân dân thành phố có những chính sách hỗ trợ cho các chủ thể OCOP, các đơn vị quản lý vận hành các điểm trưng bày sản phẩm OCOP để từng bước chiếm lĩnh thị trường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục