Cùng với không khí hào hứng đón chào ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, tối ngày 31/5, tại Công viên Cầu Giấy, Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy – Hà Nội đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành khu vui chơi thiếu nhi và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2012 với chủ đề “Vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”.

Đây là công trình khu vui chơi cộng đồng đầu tiên của thành phố được thực hiện bằng nguồn kinh phí xã hội hóa-nhà nước và nhân dân cùng làm, góp phần tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em.

Với trăn trở, hiện nay trẻ em đang thiếu khu vui chơi, đồ chơi; làm thế nào để khai thác tối đa các điểm vui chơi, các trung tâm văn hóa-thể thao, các trường học trên địa bàn để các em có chỗ vui chơi lành mạnh, hít thở không khí trong lành… Lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy đã yêu cầu các phường phối hợp với các làng trẻ và các ban, ngành, đoàn thể tổ chức rộng rãi nhiều hoạt động bổ ích, an toàn cho trẻ.

Bằng sự quan tâm sâu sắc dành cho trẻ em trên địa bàn, chỉ trong hơn một tháng, ý tưởng xây dựng khu vui chơi ngoài trời cho các em thiếu niên nhi đồng của Ủy ban nhân dân quận đã được nhiều cá nhân và tập thể nhiệt tình hưởng ứng ủng hộ với tổng kinh phí đầu tư gần 3 tỷ đồng.

Công trình khu vui chơi, đầu tư trang thiết bị vui chơi cộng đồng đã thể hiện tình cảm, sự quan tâm và trách nhiệm của các cấp lãnh đạo quận đối với đời sống văn hóa-tinh thần của cộng đồng dân cư, đặc biệt là các em thiếu nhi.

Hùng Võ (Vietnam+)