Ha Noi khanh thanh trung tam hien dai ve phau thuat tieu hoa hinh anh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu thăm Trung tâm Kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Chiều 27/11, tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Thành Ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến… đã cắt băng khánh thành Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội.

Được đầu tư trên 400 tỷ đồng từ các nguồn xã hội hóa và một phần ngân sách, sau 7 tháng tu bổ và hoàn thiện, Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội là trung tâm y khoa đầu tiên của Hà Nội đạt tiêu chuẩn của các nước tiên tiến với quy mô là một khối nhà 5 tầng, gần 50 giường bệnh, 12 phòng khám bệnh, 7 hệ thống nội soi tiêu hóa và mổ nội soi thế hệ mới nhất.

Trung tâm có 3 phòng mổ hiện đại với các thiết bị gây mê thế hệ mới nhất, trong đó có một phòng mổ tích hợp có đầy đủ hệ thống camera truyền hình có thể kết nối và hội chẩn quốc tế. Cùng với đó, trung tâm có hệ thống chẩn đoán hình ảnh X-quang kỹ thuật số, 4 dàn siêu âm hiện đại, cộng hưởng từ...

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết với hệ thống thiết bị đồng bộ và hiện đại, Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội được chờ đợi là nơi người dân Thủ đô gửi gắm việc chăm sóc sức khỏe của mình tốt nhất, đồng thời là một trong những cơ sở hàng đầu trong việc đào tạo, ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới trong lĩnh vực nội soi, tiêu hóa. Đây cũng là nơi người dân có thể đến khám, tầm soát, tư vấn, chữa trị, theo dõi hay phẫu thuật các bệnh lý về tiêu hóa và ung thư.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Đức Chung bày tỏ mong muốn tập thể lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội cùng đoàn kết, hết lòng vì người bệnh, thực sự là những tấm gương lương y như từ mẫu; với mục tiêu phấn đấu lấy người dân làm trung tâm của sự phục vụ, đưa Trung tâm trở thành đầu tàu, khởi động để ngành y tế Thủ đô có thêm 1 điểm sáng về chất lượng, phong cách phục vụ cho nhân dân và du khách.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết sau hơn 6 tháng đàm phán với hãng Nagase của Nhật Bản, Hà Nội đã mua hệ thống tầm soát ung thư tiêu hóa nhằm tầm soát, chẩn đoán sớm bệnh ung thư đường tiêu hóa cho tất cả người dân có độ tuổi từ 40 tuổi trở lên, với giá theo quy định của Bộ Y tế là 63.200 đồng/lần (trong khi đó tại Singapore là 15 USD, tại Mỹ 26 USD).

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội đã trao danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô cho 2 cá nhân có những đóng góp cho sự nghiệp y tế Thủ đô là giáo sư người Pháp, Joel Leroy và Bretagnol Frederic, đồng thời tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực cho dự án Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội./.
Hoàng Thị Hoa (TTXVN/Vietnam+)