Ha Noi: Khoi to bi can vu tham sat gia dinh tai huyen Thach That hinh anh 1Đối tượng Nguyễn Văn Kỳ. (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp)

Ngày 14/12, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với đối tượng Nguyễn Văn Kỳ, hung thủ gây ra vụ thảm án tại một gia đình ở xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội ngày 7/12 vừa qua, khiến 2 người chết, 2 người bị thương nặng.

Nguyễn Văn Kỳ bị khởi tố với 2 tội danh giết người và cướp tài sản.

Trước đó, như VietnamPlus đã đưa tin, vào khoảng 1 giờ sáng ngày 7/12, gia đình ông Chuân gồm 8 người sống tại căn nhà 2 tầng tại xã Canh Nậu, Thạch Thất đang ngủ thì phát hiện một đối tượng (Nguyễn Văn Kỳ) vào nhà để trộm cắp.

Ông Chuân cùng con trai là anh Nguyễn Lương Chỉnh (sinh năm 1988) đuổi và giữ Kỳ thì bị đối tượng này đâm gây thương tích nặng. Lúc này, bà Nguyễn Thị Năm (sinh năm 1962) cùng con trai cả là anh Nguyễn Lương Tuân (sinh năm 1982) chạy ra cũng bị đối tượng đâm vào đùi và vai.

Sau đó hung thủ trèo qua tường để tẩu thoát. Bốn nạn nhân mặc dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên ông Chuân và anh Chỉnh đã tử vong do mất máu cấp.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cảnh sát đã khẩn trương tiến hành rà soát điều tra. Tới 15 giờ cùng ngày (7/12), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm rõ đối tượng gây án là Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 1970, trú tại thôn 3, xã Hương Ngải, Thạch Thất, Hà Nội) và tóm được Kỳ khi tên này đang lẩn trốn tại huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Đối tượng Kỳ đã có 3 tiền án về tội tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản./.

 
Sơn Bách (Vietnam+)