Liên quan đến vụ trọng án xảy ra tại Khu nhà thu nhập thấp Sài Đồng, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Long Biên cho biết, ngày 21/5 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lê Thị Bích Thuận (sinh năm 1976, trú tại phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội) về hành vi giết người.

Trước đó, vào khoảng 4 giờ 30 phút ngày 17/5, cháu Trần Quang Minh (sinh năm 2005, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội) đang ngủ cùng bà ngoại là Cao Thị Thế (sinh năm 1948, ở cùng địa chỉ trên) có nghe tiếng kêu cứu của bà Thế. Cháu Minh tỉnh dậy thấy mẹ của mình là Lê Thị Bích Thuận cầm dao chém bà Thế. Thấy vậy, Minh ra can nhưng không được. Sau khi gây án, Lê Thị Bích Thuận thay quần áo, lấy điện thoại của bà Thế và Minh mang đi.

Trước khi đi, Thuận dặn con trai không được gọi cho chị Lê Thị Vân Anh (sinh năm 1982) là em ruột của Thuận. Sau đó, Thuận khóa cửa nhà và cầm chìa khóa bỏ đi. Sau khi mẹ bỏ đi, cháu Minh đã tiến hành cầm máu cho bà nhưng không kịp. Thấy vậy, Minh đã kêu cứu hàng xóm.

Đối tượng Lê Bích Thuận sau khi ra khỏi nhà đã lấy xe máy đi lên cầu Phù Đổng thuộc địa phận xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội rồi nhảy xuống sông tự tử. Sau khi nhảy xuống sông, Thuận bị nước cuốn trôi một đoạn về phía hạ lưu đã được lực lượng chức năng phát hiện cứu vớt và bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Long Biên.

Tại cơ quan điều tra, Lê Thị Bích Thuận đã khai nhận hành vi của mình. Do thấy mẹ đẻ là bà Thế nói sẽ đưa Thuận vào bệnh viện tâm thần và có nói Thuận nhảy sông mà chết, Thuận nghĩ rằng vào bệnh viện sẽ không chịu được, nên sẽ tự tử chết, khi chết muốn bà Thế phải đi theo mình.

Do đó, sáng 17/5, sau khi Thuận ngủ dậy, lợi dụng lúc bà Thế đang ngủ, Thuận đã dùng dao chặt thịt chém vào người bà Thế khiến bà tử vong. Lê Thị Bích Thuận khai báo, đối tượng đang bị bệnh tâm thần, đã được điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội từ năm 2013. Năm 2018, Thuận đã đi điều trị từ đầu năm, đến tháng 3/2018, Thuận trở về nhà./.
Hạnh Quỳnh (TTXVN/Vietnam+)