Hà Nội thắng lớn và thành công nhờ sự kết hợp già trẻ hợp lý. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm khẳng định Câu lạc bộ Hà Nội sẽ không bao giờ đi vào vết xe đổ thất bại của Hoàng Anh Gia Lai trong quá khứ.

Hà Nội FC vừa giành thắng lợi 3-2 trước Than Quảng Ninh trong trận mở màn V-League 2017. Điểm nhấn trong thắng lợi của đội bóng thủ đô là việc họ sử dụng hàng loạt cầu thủ trẻ. Một cái tên trong số đó là Quang Hải đã lập cú đúp, giúp đội bóng thắng lợi.

Cùng giờ với trận đấu của Hà Nội, một đội bóng trẻ khác là Hoàng Anh Gia Lai đã phải nhận thất bại 0-1 trước SHB Đà Nẵng.

Nói về sự khác biệt giữa hai đội, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm phân tích: “Chúng tôi chắc chắn sẽ khác với Hoàng Anh Gia Lai. Hoàng Anh Gia Lai dùng toàn cầu thủ trẻ còn Hà Nội dùng nhiều cầu thủ đẳng cấp, đan xen thế hệ, dìu dắt các cầu thủ mới. Chúng tôi luôn có những tên tuổi kỳ cựu, nhiều kinh nghiệm như Samson, Gonzalo, Thành Lương, Văn Quyết trong đội hình.”

“Tôi không bao giờ làm như Hoàng Anh Gia Lai, không bao giờ để tất cả cầu thủ trẻ vào sân hết. Nếu tất cả trên sân đều là các bạn trẻ, ở những thời điểm căng thẳng, mang tính quyết định, họ sẽ mắc sai lầm, họ sẽ không chơi được.”

Bằng chứng cho sự khác biệt đó không chỉ thể hiện ở vòng đấu vừa qua. Mùa trước, Hoàng Anh Gia Lai xếp hạng 12/14 đội dự giải còn Hà Nội trở thành nhà vô địch.

Nói về những cầu thủ trẻ của mình, ông Nghiêm khen ngợi: “Tôi rất vui vì đội đã thắng trận khai mạc trên sân nhà. Hôm nay, chúng tôi sử dụng nhiều cầu thủ trẻ nhưng họ đã chơi rất tự tin, đã dám đá với một đối thủ già dơ hơn mình. Kết quả mà các cầu thủ trẻ có được là điều rất ý nghĩa với tôi”./.

Hà Nội không bao giờ phụ thuộc vào cầu thủ trẻ như Hoàng Anh Gia Lai