Ha Noi khong cat dien trong thoi gian dien ra ky thi THPT Quoc gia hinh anh 1Thí sinh dự thi trung học phổ thông quốc gia. (Ảnh: TTXVN)

Trong những ngày Hè nắng nóng, việc đảm bảo điện cho sinh hoạt của người dân Thủ đô gặp nhiều khó khăn do tăng sản lượng điện đột biến, khiến nguy cơ cháy nổ, mất điện cao.

Để đảm bảo kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 24/6, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN Hanoi) yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai đảm bảo điện cho các địa điểm phục vụ thi.

EVN Hanoi không thực hiện cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành phố trong thời gian chuẩn bị thi và trong thời gian diễn ra kỳ thi từ 20-24/6.

Đồng thời, EVN Hanoi lên kế hoạch đảm bảo điện tại các địa điểm in sao đề thi, chấm thi, phúc khảo và Ban chỉ đạo thi thành phố trong thời gian phục vụ Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2017.

Về phương án cấp điện cho các điểm diễn ra kỳ thi, EVN Hanoi yêu cầu phải có 2 nguồn lưới hoặc có phương án dự phòng bằng máy phát điện khi sự cố, tăng cường ứng trực, chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để xử lý sự cố hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

EVN Hanoi yêu cầu các công ty điện lực quận, huyện căn cứ vào danh sách Hội đồng thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông do Sở Giáo dục và Đào tạo cấp, liên hệ với các Phòng Giáo dục-Đào tạo quận, huyện sở tại lập phương án đảm bảo điện chi tiết cho các hội đồng thi trên địa bàn của đơn vị quản lý.

[Hà Nội hoãn toàn bộ lịch cắt điện trong những ngày trên 36 độ C]

Cùng với đó, tiến hành kiểm tra đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm thi, lập biên bản phân rõ trách nhiệm và phạm vi quản lý lưới điện tại các điểm cần đảm bảo điện phục vụ thi.

Đề phòng khi sự cố có thể xảy ra, EVN Hanoi yêu cầu các đơn vị đảm bảo điện cho kỳ thi Quốc gia năm 2017, chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phòng chống cháy nổ tại các trạm biến áp, phương tiện để kịp thời phát hiện xử lý ngay sau khi có sự cố./.
Mạnh Khánh (TTXVN/Vietnam+)