Không còn cảnh xếp hàng ở các cửa hàng bán iPhone chính hãng. (Ảnh: T.Hiền/Vietnam+)

Nếu như ở những thời điểm mở bán iPhone chính hãng trước đây từ các nhà mạng Việt Nam, lượng khách hàng đến khá đông, thậm chí còn thức đêm, ghi danh sách để được mua sản phẩm đầu tiên thì trong buổi sáng mở bán iPhone 6S, 6S Plus, đã không còn cảnh tượng này.

Điều này có vẻ như sức hút từ các siêu phẩm công nghệ chính hãng của “quả táo” ở Việt Nam đã không còn được duy trì.

Theo ghi nhận của phóng viên VietnamPlus vào khoảng 6 giờ sáng ngày 6/11, một số điểm bán iPhone chính hãng như Thegioididong, Viettel, VinaPhone, FPT Shop trên đường Thái Hà (Hà Nội) đã mở cửa. Tuy nhiên, ở các cửa hàng này, chỉ thấy đông nhân viên và bảo vệ mà không có bóng khách hàng nào.

Thậm chí, ngay cả điểm bán vốn khá “đình đám” trong lần mở bán iPhone chính hãng trước đây, khi người yêu công nghệ thức thâu đêm tới sáng để đợi mua của VinaPhone ở 57A Huỳnh Thúc Kháng, cũng trong cảnh tương tự. Cho tới 6 giờ ​50 phút, không một khách hàng nào có mặt để chờ đợi giờ mở cửa hàng.

Khoảng 7 giờ sáng, cửa hàng của Viettel ở Thái Hà đã có những khách đầu tiên đợi mua.

Trước đó, vào thời điểm iPhone 6S, 6S Plus xách tay mới về Việt Nam, giới kinh doanh cũng đã “kêu trời” rằng sản phẩm không quá thu hút người tiêu dùng Việt. Cũng bởi, hiện có nhiều nguồn hàng cũng như sản phẩm không còn quá “hot” với người tiêu dùng như trước.

Bên cạnh đó, trong lần mở bán chính hãng này, iPhone 6S và 6S Plus có mặt tại rất nhiều cửa hàng của các đơn vị phân phối khác nhau. Thậm chí, các cửa hàng đều cho khách hàng đặt trước nên cũng là nguyên nhân khiến cảnh xếp hàng từ đêm giảm đi.

Kết quả là, chỉ sau 3 ngày có mặt tại Việt Nam, giá iPhone 6S xách tay đã “bốc hơi” đến 7,5 triệu đồng./.