Hà Nội: Không đủ sữa bò tươi để bán

Theo Trung tâm phát triển chăn nuôi gia súc lớn Hà Nội, hiện nay việc tiêu thụ sữa bò tươi của người chăn nuôi ở các vùng nguyên liệu sữa tại Hà Nội như Phù Đổng, Dương Hà (Gia Lâm), Ba Vì đang rất thuận lợi.

Theo Trung tâm phát triển chăn nuôi gia súc lớn Hà Nội, hiện nay việc tiêu thụ sữa bò tươi của người chăn nuôi ở các vùng nguyên liệu sữa tại Hà Nội như Phù Đổng, Dương Hà (Gia Lâm), Ba Vì đang rất thuận lợi.

Người chăn nuôi bò sữa thậm chí không đủ hàng để bán cho các công ty, các đại lý thu mua. Thời điểm này, mỗi ngày nông dân các vùng nguyên liệu sữa ở ngoại thành Hà Nội cung cấp cho thị trường gần 50 tấn sữa bò tươi.

Ông Hoàng Đức Cường - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm cho biết, hiện người chăn nuôi ở Phù Đổng không có đủ sữa để bán cho các công ty Phù Đổng milk, Vinamilk và Hanoi milk.

Hiện xã Phù Đổng có hơn 900 con bò đang cho khai thác sữa, mỗi ngày gần 10 tấn sữa bò tươi với giá bán 6.500 - 7.600 đồng/kg (tùy theo chất lượng).

Theo nhiều hộ chăn nuôi, nguyên nhân khiến sức tiêu thụ sữa tăng mạnh là do mùa hè đến, nhu cầu thu mua sữa để chế biến các sản phẩm sữa tươi, sữa chua của các nhà máy và các cơ sở sản xuất nước giải khát đều tăng lên đáng kể.

Mặt khác, sau “cơn bão melamine” nhiều người tiêu dùng trong nước đã tin tưởng hơn khi sử dụng các sản phẩm được chế biến từ sữa bò tươi có nguồn gốc từ các vùng nguyên liệu sữa trong nước.

Tuy nhiên, ông Tạ Văn Tường - Giám đốc Trung tâm phát triển chăn nuôi gia súc lớn Hà Nội khuyến cáo, trong điều kiện thời tiết nắng nóng, oi bức như hiện nay người chăn nuôi cần hết sức chú ý công tác vệ sinh trong việc khai thác sữa để giữ chữ tín lâu dài cho sản phẩm do mình cung cấp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục