Ha Noi kiem tra cong tac dap ung y te phuc vu SEA Games 31 hinh anh 1Các đơn vị chuẩn bị phương tiện chuyện dụng, trang thiết bị phục vụ SEA Games 31. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Ngày 10/5, Đoàn công tác của Sở Y tế Hà Nội đã đi kiểm tra công tác đáp ứng y tế phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình và tòa nhà Keangnam (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Qua kiểm tra cho thấy, các đơn vị được phân công túc trực đáp ứng y tế tại những địa điểm: Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội, Bệnh viện E, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đều bảo đảm sẵn sàng nhân lực, cơ số thuốc, trang thiết bị, hóa chất và duy trì liên lạc 24/24 giờ, đáp ứng công tác y tế, phòng, chống dịch COVID-19, phục vụ SEA Games 31.

Tòa nhà Keangnam đã trang bị dung dịch sát khuẩn tay và máy đo nhiệt độ đặt tại các vị trí ra, vào để chủ động phòng, chống dịch.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương lưu ý các đơn vị cần chủ động phòng, chống dịch, đặc biệt là dịch COVID-19; phối hợp với các khách sạn, địa điểm đón các đoàn tham dự SEA Games 31 để bố trí khu vực khám, cấp cứu theo đúng quy định của Bộ Y tế; bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị, sẵn sàng đáp ứng để cấp cứu, điều trị những trường hợp không may bị bệnh, tai nạn trong thi đấu hoặc tham dự SEA Games 31.

[Hà Nội đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 phục vụ SEA Games 31]

Trước đó, để đáp ứng công tác bảo đảm y tế và phòng, chống dịch, Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng và triển khai các hoạt động đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không để dịch bệnh nghiêm trọng xảy ra trước và trong thời gian diễn ra SEA Games 31, nhất là dịch COVID-19.

Sở Y tế Hà Nội cũng đã phân công các đơn vụ phụ trách bố trí nhân lực, phương tiện, thuốc, trang thiết bị thường trực tại các điểm tổ chức SEA Games 31, sẵn sàng cấp cứu kịp thời nếu có tình huống xảy ra trong suốt quá trình diễn ra các hoạt động đối với các đoàn tham dự SEA Games 31; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đảm bảo an toàn tuyệt đối; đảm bảo tốt an toàn vệ sinh thực phẩm, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm dịch trước và trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

Đồng thời, Sở chuẩn bị sẵn sàng các đội cấp cứu lưu động, dự phòng để ứng cứu trong trường hợp xảy ra những tình huống cấp cứu chấn thương, cháy nổ, ngộ độc thực phẩm./.

Tuyết Mai (TTXVN/Vietnam+)