Cảnh sát giao thông kiểm tra số mỹ phẩm chở trên xe (Ảnh: PV/Vietnam+)

Khi kiểm tra chiếc taxi tải vi phạm giao thông, cảnh sát đã phát hiện ra một số lượng lớn mỹ phẩm không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc trên thùng xe. Tàn bộ số tang vật trên sau đó đã được bàn giao lại cho lực lượng quản lý thị trường để xử lý theo quy định.

Theo thông tin từ đội Cảnh sát giao thông số 3, Công an thành phố Hà Nội, vào khoảng 20 giờ 30 phút tối 25/8, Tổ công tác cảnh sát giao thông đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực Láng Hạ-Thái Hà thì phát hiện taxi tải của hãng Thành Hưng mang biển kiểm soát 30Z-4351 vi phạm giao thông nên đã ra tín hiệu dừng xe.

Tiến hành kiểm tra nhanh, tổ công tác phát hiện ​trong xe có nhiều thùng carton chứa các loại mỹ phẩm. Trên bao bì của những sản phẩm này in tiếng nước ngoài và không có phụ dịch theo quy định. Tại thời điểm này, chủ lô hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của lô hàng.

Sau khi tiến hành xác minh, tổ công tác đã bàn giao toàn bộ lô hàng mỹ phẩm trên cho Đội quản lý thị trường số 4 để niêm phong, làm rõ.

Tại Đội quản lý thị trường số 4, tài xế xe Thành Hưng được xác định là anh Nguyễn Văn Hưng, trú tại Thanh Trì, Hà Nội. Anh Hưng cho hay, anh nhận chở hàng để giao cho một số địa chỉ trên địa bàn Hà Nội. Vào thời điểm lên xe, có một người của chủ hàng đi theo xe để giao hàng. Chỉ đến khi xe bị cảnh sát giao thông dừng để kiểm tra, anh Hưng mới rõ các sản phẩm trên xe không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Hiện vụ việc vẫn tiếp tục được làm rõ./.