Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã yêu cầu Sở Giao thông Vận tải tăng cường công tác quản lý, đảm bảo vệ sinh môi trường, lắp đặt đầy đủ đèn chiếu sáng, biển báo và đảm bảo giao thông tại các hầm bộ hành đã được bàn giao quản lý, sử dụng.

Đối với Ủy ban nhân dân các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy và Ủy ban nhân dân huyện Từ Liêm phải tăng cường quản lý địa bàn trên tuyến đường đảm bảo trật tự an ninh, an toàn cho khách bộ hành, chống lấn chiếm bán hàng, hàng rong và quảng cáo rao vặt tại khu vực hầm bộ hành.

Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu các đơn vị trên khẩn trương thực hiện và báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố kết quả trước ngày 30/9.

Hiện nay, một số hầm bộ hành trên địa bàn Hà Nội trong tình trạng xuống cấp, mất vệ sinh hay bị chiếm dụng gây mất mỹ quan đô thị và khó khăn cho việc đi lại của người dân. Các hầm chưa được bàn giao quản lý, sử dụng cũng trong tình trạng xuống cấp, bị chiếm dụng làm hàng quán, rào tạm bằng tre, gỗ...

Trên tuyến đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch-Pháp Vân hiện nay có 13 hầm bộ hành, trong đó đường Phạm Hùng có sáu hầm (bốn hầm đã bàn giao cho Sở Giao thông vận tải quản lý sử dụng và hai hầm chưa đưa vào sử dụng) và đường Khuất Duy Tiến có bảy hầm chưa đưa vào sử dụng./.

Tuyết Mai (TTXVN/Vietnam+)