Theo thông tin mới nhất từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đã có thêm 6 học sinh của trường Trung học phổ thông Yên Viên (huyện Gia Lâm) nhiễm cúm. 6 em này đang được theo dõi trong bệnh viện Đức Giang.

Theo bà Nguyễn Thị Hiển, Hiệu trưởng nhà trường, các em này đều thuộc lớp 11A4. Trong buổi học ngày 27/8, có 16 học sinh cùng lớp 11A4 bị sốt. Trong số này có 10 em sốt nhẹ và được xác định là cúm virus nên đã đưa về gia đình theo dõi. 6 trường hợp còn lại sốt nặng nên hiện nằm trong bệnh viện Đức Giang.

Bệnh viện đã lấy mẫu đưa đi xét nghiệm nhưng chưa có kết quả kết luận các em này có dương tính với cúm A/H1N1 hay không.

Trước đó, ngày 26/8, Hà Nội cũng có 5 học sinh khối 11 của hai trường Trung học phổ thông Cao Bá Quát và Trung học phổ thông Nhân Chính nhiễm cúm A/H1N1.

Ngày 24/8, có 7 học sinh của 3 trường dương tính với cúm A/H1N1. Trong số này, có 5 học sinh lớp 8A của trường Trung học cơ sở Thạch Bàn (quận Long Biên), hai trường hợp còn lại là học sinh trường Tiểu học Thạch Bàn và Trung học phổ thông Đống Đa.

Ngoài 5 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, trường Trung học cơ sở Thạch Bàn còn có 9 em khác cũng bị nhiễm cúm đang được theo dõi.

Theo ông Mai Sỹ Nhật, Trưởng phòng Học sinh-Sinh viên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tính tới thời điểm này, Hà Nội đã có 15 trường có học sinh dương tính với cúm A/H1N1.

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp trong các trường học trên địa bàn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị, trường học phối hợp với cơ quan y tế tiến hành dập dịch tại chỗ: cách ly học sinh, tổ chức tổng vệ sinh,  tăng cường công tác phòng ngừa theo hướng dẫn của cơ quan y tế./.

Pham Mai (Vietnam+)