Ha Noi: Lua la nguoi nha lanh dao, nhan tien ty de “chay” truong hinh anh 1Đối tượng Nguyễn Chí Dũng (Ảnh: Cơ quan công an)

Với chiêu bài mạo danh người nhà lãnh đạo cấp cao, Nguyễn Chí Dũng đã nhận tiền của các nạn nhân để “chạy” vào các trường công an rồi chiếm đoạt.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Chí Dũng (sinh năm 1983, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội) về hành vi chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, cảnh sát nhận được đơn tố cáo từ các nạn nhân ở Hà Tĩnh về hành vi lừa đảo của Dũng. Theo đó, khi biết các nạn nhân có nhu cầu xin cho con vào trường trung cấp của ngành Công an, Dũng đã tự giới thiệu mình là người nhà của một cán bộ cấp cao. Đối tượng khoe có nhiều mối quan hệ để có thể xin suất vào trường này.

Theo yêu cầu của Dũng, nạn nhân đã đưa cho đối tượng 400 triệu đồng để làm chi phí “chạy trường". Cũng với thủ đoạn tương tự, Dũng còn chiếm đoạt của một nạn nhân khác số tiền là 520 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền gần 1 tỷ này, đối tượng đã chi tiêu cho mục đích cá nhân. Bản thân Dũng làm nghề thi công và giám sát các công trình xây dựng, không có mối quan hệ với bất cứ lãnh đạo nào, cũng như không có khả năng để “chạy” trường như đã hứa hẹn với bị hại.

Để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan CSĐT đề nghị, những ai từng đưa tiền cho Nguyễn Chí Dũng và bị Dũng lừa đảo, liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội để làm việc. Điện thoại: 0903437928, địa chỉ: 40B Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội./.
PV (Vietnam+)