Những ngày này, đường phố Hà Nội lung linh, rộn ràng với đèn hoa và hai sắc màu chủ đạo đỏ, trắng mừng đón Giáng Sinh.

Ông già Noel cưỡi cỗ xe tuần lộc là hình ảnh có mặt ở hầu hết các nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ở Hà Nội, nhất là tại các phố Lương Văn Can, Hàng Mã, Hàng Lược, Tràng Tiền, Bà Triệu.

Nếu như Trung tâm thương mại Vincom gây ấn tượng với cây thông khổng lồ cùng những chú tuần lộc to lớn chở ông già Noel thì Tràng Tiền Plaza được trang trí lộng lẫy với ông già Tuyết, Chúa Hài đồng giáng sinh, trở thành chốn thần tiên cho trẻ em. Tòa nhà của Yamaha trên phố Thái Phiên có sự độc đáo với cách trang trí theo tông màu xanh-trắng.

Cây thông và tuyết trắng được trưng bày khắp các shop thời trang, các cửa hiệu bán đồ lưu niệm, đồ Giáng sinh. Các văn phòng náo nức trang trí cây thông với từng món đồ nhỏ xinh đầy ngộ nghĩnh như vỏ sò, dây ruy băng, giấy bạc hai màu trắng đỏ hay những chú tuần lộc, búp bê xinh xắn khiến mùa đông trở nên ấm áp hơn.

Tại những quán càphê, bên cạnh cây thông, nhiều người còn cầu kỳ treo những chiếc vòng nguyệt quế, những dải nơ dài trước cửa, những món quà nho nhỏ, xinh xinh...

Còn quà tặng Noel năm đẹp, lạ mắt, nhưng giá tăng tới 10-20% so với năm trước. Nhiều mặt hàng còn tăng giá lên gấp đôi.

Mọi năm, giá cây thông cao khoảng 3m là 1,2 triệu đồng, năm nay tăng lên trên 1,6 triệu đồng. Cây trang trí Noel nhỏ có giá dao động từ 100.000-700.000đồng, tùy loại; cây Noel có nhạc với giá lên tới 4 triệu đồng/cây.

Quần áo ông già Noel tùy theo chất liệu và kích cỡ dao động từ 40.000-200.000 đồng/bộ. Móc treo hình ông già Tuyết có giá từ 10.000-20.000 đồng/cái. Mũ ông già Noel có giá dao động từ 30.000-60.000 đồng/chiếc.

Hình ông già Noel khá đa dạng, với nhiều kích cỡ, chủng loại như ông già Noel chèo thuyền, chơi đàn, đạp xích lô, nhưng giá cũng dao động từ 500.000-1,7 triệu đồng.

Theo nhiều chủ cửa hàng, từ giờ cho tới Lễ Giáng sinh, giá cả các mặt hàng này sẽ còn tăng thêm.

Cũng như mọi năm, dịch vụ nhờ ông già Noel, Công chúa Tuyết chuyển quà đến tận nhà theo yêu cầu được nhiều người ưa chuộng.

Do năm nay giá dịch vụ này cũng tăng so với năm ngoái. Hiện dịch vụ giao quà tận nhà trong thành phố, với sự xuất hiện của ông già Noel, một thiệp Giáng sinh, lời chúc và hát bài hát Giáng sinh cùng bé trong khoảng 15 phút có giá từ 70.000-100.000 đồng/lượt./.

Anh Tùng (TTXVN/Vietnam+)