Vào khoảng 14 giờ ngày 17/6, tại Trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội (thuộc Lô T1, Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn thương tâm, khiến một công nhân tử vong.

Theo một số người dân chứng kiến vụ việc cho biết, tại thời điểm trên một thợ bảo dưỡng điều hòa thuộc Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất Hợp Phát đang lắp ráp điều hòa tại tầng 5 trường tiểu học, do bất cẩn đã ngã xuống và tử vong tại chỗ.

Khoảng gần 30 phút sau khi sự việc xảy ra, lực lượng 115 đã có mặt tại hiện trường và đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương.

Tuy nhiên, theo nhiều phụ huynh đến đăng ký cho con đi học hè tại trường vào thời điểm trên thì nạn nhân đã tử vong trước khi xe cứu thương đến.

“Theo nguyên tắc, nạn nhân đã tử vong thì phải đợi công an đến làm xét nghiệm. Nhưng phía nhà trường lại thúc giục lực lượng cứu thương đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu và nhanh chóng xóa dấu vết tại hiện trường,” một người dân chứng kiến cho biết.

Sau gần một tiếng đồng hồ khi nạn nhân được đưa đi cấp cứu, công an Phường Nhân Chính, (Thanh Xuân, Hà Nội) mới có mặt xác nhận hiện trường.

Phóng viên đã liên lạc với Ban giám hiệu nhà trường để xác nhận sự việc thì được ông Vũ Quốc Nam, Trưởng phòng nhân sự cho biết: hiện nay, trường trong giai đoạn nghỉ hè nên các thầy cô không có mặt tại trường do đó không có ai đủ thẩm quyền để trả lời vụ việc.

Tại Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương, các bác sĩ Khoa cấp cứu kết luận nạn nhân đã bị vỡ sọ não bên trái và tử vong. Ngay sau đó, nạn nhân được đưa vào nhà xác chờ người nhà đến nhận dạng.

Khoảng 22 giờ tối cùng ngày, thi thể nạn nhân đã được gia đình đưa về quê an táng.

Thông tin ban đầu, danh tính của nạn nhân được xác định là Nguyễn Văn Vui (sinh năm 1986) quê ở huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.