Ha Noi: Mot gara oto o Ha Dong chay du doi trong dem hinh anh 1Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Khoảng 22 giờ ngày 25/4, khi người dân trên phố Ngô Thì Nhậm, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội chuẩn bị đi ngủ thì một ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội tại gara ôtô giữa phố.

Chỉ trong vòng ít phút, ngọn lửa đã lan nhanh sang khu vực chùa Ngòi nằm sát bên đe doạ nghiêm trọng đến khu di tích này. Đám cháy xảy ra khá nhanh, khá lớn và bất ngờ khiến ở những khu vực trên cao gần Hà Đông cũng có thể quan sát khói và lửa bốc cao.

[Clip lửa cháy dữ dội thiêu rụi gara ôtô nhiều xe bên trong ở Hà Đông ]

Hiện lực lượng phòng cháy chữa cháy đang huy động người và phương tiện vào cứu hoả. Người dân sống xung quanh cùng lực lượng chức năng cũng đamg tìm cách di chuyển các hiện vật trong chùa Ngòi đến nơi an toàn tránh bị thiêu rụi. Lực lượng công binh cũng có mặt tại hiện trường làm nhiệm vụ.

Khu vực hiện trường đã bị phong tỏa để phục vụ công tác chữa cháy. Địa điểm cháy nằm sát ngay cạnh chùa Ngòi. Khói trắng tiếp tục bốc lên từ mái của gara này. Xe cứu hỏa vẫn liên tục được điều tới hiện trường.

Ha Noi: Mot gara oto o Ha Dong chay du doi trong dem hinh anh 2(Ảnh: CTV/Vietnam+)

Theo các sư thầy tại chùa Ngòi, đám cháy được phát hiện từ 21 giờ 30 phút. Một số nhân chứng cho hay, đám cháy bùng phát kèm theo những tiếng nổ lớn.

Đến 22 giờ 50 phút, lực lượng cứu hỏa vẫn đang cố gắng tiếp cận sâu đám cháy để dập tắt, tuy nhiên tình hình đang hết sức khó khăn. Lúc này, xe nước của Công ty Môi trường Đô thị cũng đã được tăng cường.

[Chùm ảnh cháy lớn ở Hà Đông, một gara ôtô bị thiêu rụi ]

Chùa Ngòi hiện cũng liên tục gióng chuông. Hàng chục phật tử đang cầu kinh ngay trong sân chùa.

Đến thời điểm 23 giờ, đám cháy cơ bản được khống chế. Hiện nay, đứng từ phía chùa Ngòi đã không còn thấy lửa bốc lên, chỉ còn khói trắng.

Tuy nhiên, để đảm bảo lửa không bùng phát trở lại, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục huy động các xe cứu hỏa tới khu vực hiện trường.

Theo một số người dân gần vụ cháy cho biết, tại thời điểm xảy ra vụ cháy trong gara có hơn 10 chiếc xe ôtô, người dân đã đưa được một số xe ra ngoài, những chiếc còn lại đã bị lửa thiêu rụi./.
PV (Vietnam+)