(Ảnh minh họa: Hiền Anh/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ở vịnh Bắc Bộ, khu vực Nam biển Đông đang có mưa rào và dông mạnh.

Dự báo, trong ngày và đêm 19/6, rãnh áp thấp có trục 20-23 độ vĩ Bắc gây mưa rào và rải rác có dông ở vịnh Bắc Bộ, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6, cấp 7. Khu vực Nam biển Đông, vùng biển quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông rải rác, kèm nguy cơ lốc xoáy và gió giật mạnh.

Trên đất liền, từ 19​-21/6, các tỉnh Bắc Bộ có mưa, khu vực Tây Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông kèm nguy cơ tố, lốc và gió giật mạnh. Ngày 22​-23/6, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Hai ngày cuối tuần (24​-25/6), ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

[Bắc Bộ đan xen mưa và nắng trong ngày đầu tuần, Nam Bộ dịu nắng]

Thanh Hóa đến Thừa Thiên​-Huế từ 20​-25/6 mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng nóng. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2, cấp 3.

Đà Nẵng đến Bình Thuận cả tuần (19​-25/6) mây thay đổi, ngày nắng, phía Bắc ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông trong 2 ngày 20​-21/6. Từ 22​-25/6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2, cấp 3./.