Đoạn đường rộng 40m, nơi em Chiến bị nhóm 3 đối tượng đâm kim tiêm vào tay (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Sau khi tan học về nhà, Chiến, một học sinh khối 7 của trường Trung học Cơ sở N.L (quận Long Biên, Hà Nội) đã bị ba đối tượng mặc đồng phục chặn lại “xin đểu”. Hoảng sợ, Chiến im lặng tiếp tục đạp xe đi thì bị nhóm học sinh trên chặn lại, dùng kim tiêm đâm xước tay rồi bỏ chạy.

Mặc dù sự việc trên đã qua được một tuần, nhưng những người trong cuộc vẫn chưa hết lo lắng vào bàng hoàng.

Xác nhận với phóng viên, lãnh đạo trường Trung học cơ sở N.L cho hay: Hiện nhà trường đang phối hợp với công an địa phương để truy tìm nhóm 3 đối tượng nghi là học sinh đã sử dụng kim tiêm để đâm vào tay một nam sinh lớp 7 tại trường N.L.

Theo vị lãnh đạo này, vào khoảng 17 giờ 15 phút ngày 8/11, sau khi tan học, cháu Chiến đã đạp xe từ khu vực mình theo học về nhà, cách trường khoảng 2km. Lúc này, nam sinh lớp 7 đi một mình qua khu đường rộng 40m mới mở, khá vắng vẻ.

“Tại đây, cháu Chiến kể đã gặp nhóm 3 người mặc đồng phục học sinh nhưng không rõ trường nào chặn lại,” lãnh đạo trường N.L trao đổi.

Nhóm 3 đối tượng này đã yêu cầu nam sinh hiện đang học lớp 7 trường N.L phải đưa tiền thì mới cho đi. Nhưng do không có, đồng thời hoảng sợ nên Chiến tiếp tục đạp xe nhanh hơn về nhà và không nói gì. Ngay sau đó, Chiến đã bị nhóm trên tiếp tục chặn lại, dùng một kim tiêm đâm xuyên qua áo, xước cánh tay.

“Sau khi sự việc xảy ra, cháu đã rất hoảng sợ về kể lại với bố mẹ. Các phụ huynh phải tiến hành rửa vết thương và đưa đến trạm y tế để tiêm chống phơi nhiễm cho con ngay trong chiều cùng ngày,” hiệu trưởng trường cung cấp thêm.

Nhận được thông tin từ phía gia đình, ngay sáng 9/11, Ban Giám hiệu trường Trung học Cơ sở N.L đã tiến hành họp khẩn, đồng thời báo sự việc tới công an địa phương. Bên cạnh đó, nhà trường cũng vận động cháu Chiến cùng các thầy cô tiến hành kiểm tra, rà soát xem nhóm 3 nam sinh này hiện có học tại trường N.L hay không.

“Bước đầu, chúng tôi xác định, 3 người mặc đồng phục trên không phải là học sinh của N.L. Rà soát tiếp tại 2 trường lân cận cũng chưa tìm được nhóm đã hành hung, đe dọa cháu,” người đứng đầu trường nhấn mạnh.

Cũng theo vị lãnh đạo này, trong thời gian tới, việc rà soát sẽ tiếp tục được thực hiện nhằm sớm tìm ra nhóm có hành vi manh động, nguy hiểm.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, phía Ban giám hiệu trường cũng đã yêu cầu các học sinh khi đi học về phải đi thành nhóm để đảm bảo an toàn; đồng thời tăng cường công tác bảo vệ xung quanh khu vực trường học. Bên cạnh đó, lãnh đạo trường cũng khuyến cáo các phụ huynh không cho tiền con cái khi không cần thiết, tránh cho các con mang theo vật dụng có giá trị lớn theo người.

“Đây là sự việc hết sức nghiêm trọng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý của các em nên chúng tôi hy vọng sẽ sớm tìm được những người tham gia để đảm bảo an toàn cho học sinh,” Hiệu trưởng trường N.L cho biết./.

*Tên nhân vật, tên trường đã được thay đổi, viết tắt để đảm bảo quyền lợi của trẻ em (PV)