Hôm nay là ngày mùng 10 tháng Giêng, theo quan niệm dân gian đây là ngày vía Thần Tài. Nhiều cửa hàng bán vàng trên phố Trần Nhân Tông đã mở cửa từ 3h sáng.

Năm nay giữa thời điểm dịch cúm virus nên những cửa hàng vàng bạc đã bố trí nhân viên phát khẩu trang cùng nước rửa tay cho khách hàng an tâm mua sắm.

Để tránh tình trạng khan hiếm hàng, các cửa hàng vàng đã chuẩn bị chu đáo và đa dạng các mặt hàng từ nhẫn tròn trơn đến các sản phẩm trang sức vàng ta, vàng tây gắn đá ngọc quý phục vụ quý khách đón lộc thần tài. Chủ đề Canh Tý – chuột vàng là sản phẩm nhiều khách hàng quan tâm.

Theo quan sát của phóng viên Vietnamplus, số lượng người mua năm nay có xu hướng giảm hơn so với năm ngoái. Lý do có thể là do dịch cúm virus đã làm ảnh hưởng đến tâm lý người mua hàng.

Nói về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới (2019-nCoV) , ông Đào Văn Hảo (56 tuổi, ở Hoàng Mai), vị khách hàng đầu tiên của Bảo Tín Minh Châu trong ngày Vía Thần Tài cho biết, ông rất sợ lây dịch tuy nhiên do mọi năm cảm thấy mua vàng ngày này được nhiều may mắn nên năm nay ông vẫn đến để mua vàng dù có dịch.

Năm nay, giá vàng đã lên rất cao, lên gần 45 triệu đồng/lượng bán ra nhưng theo người mua thì giá cả cũng không quá quan trọng trong ngày này.

Theo quan niệm dân gian, mua vàng đầu năm nhất là đúng là ngày vía Thần Tài là một tín ngưỡng tâm linh quan trọng, đem lại tài lộc cho gia đình. Nếu xuất tiền mua vàng trong ngày này sẽ nhận được nhiều may mắn, tiền bạc rủng rỉnh cả năm./.

(Video: Minh Hiếu/Vietnam+)
Minh Hiếu (Vietnam+)