Một số cột đèn tín hiệu chực rơi xuống đầu người tham gia giao thông. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đã vài ngày nay, tại ngã tư Bạch Mai-Lê Thanh Nghị, những người tham gia giao thông khi đi qua đây đều nơm nớp ngước nhìn lên hệ thống đèn tín hiệu giao thông trong trạng thái hư hỏng, chỉ chực rơi xuống.

Theo phản ánh của một người dân sống tại khu vực, vài ngày trước, một chiếc xe khách giường nằm 2 tầng khi phóng nhanh qua đã va quệt liên tiếp vào hệ thống cột đèn tín hiệu giao thông khiến cho hệ thống này bị hư hỏng nặng, một biển báo giao thông bị gãy đổ.

Thế nhưng từ khi xảy ra vụ việc đến nay, không một ai thấy cơ quan chức năng đến xử lý những hệ thống đèn, biển báo bị hỏng hóc này. Một số người dân đã phải gia cố tạm lại bằng thanh tre và dây thép mỏng manh khiến những người tham gia giao thông lo lắng vì những tấm biển báo, cột đèn giao thông có nguy cư đổ sập xuống bất cứ lúc nào.

Đèn giao thông bị hỏng hóc, mất tín hiệu nên tình trạng xung đột khi tham gia giao thông tại đây xảy ra liên tục. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Biển báo giao thông được gia cố tạm bợ bằng một thanh tre và có nguy cơ ‘rụng’ xuống bất cứ lúc nào. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cột đèn giao thông bên đường bị hư hại nghiêm trọng, hệ thống dây điện lòi cả ra ngoài. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngã tư Lê Thanh Nghị - Bạch Mai là địa điểm có mật độ tham gia giao thông lớn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đèn tín hiệu giao thông bị va quệt, quay ngoắt 180 độ về phía đường Lê Thanh Nghị khiến nhiều người tham gia giao thông ‘dở khóc dở cười’ vì đi theo chỉ dẫn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Một người dân ở đây cho biết: ‘Vài ngày trước đã có người đến sửa nhưng chỉ làm qua loa, bọn tôi phải tự tay buộc lại mấy chỗ bị gãy đổ cho chắc không nhỡ rơi vào đầu người ta thì không biết làm sao.’ (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hệ thống dây điện lòi cả ra ngoài gây mất mỹ quan. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đèn tín hiệu cho người đi bộ cũng trong tình trạng hỏng hóc, không hoạt động. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)