Khi lên xe buýt, một hành khách đã bị nhân viên phụ xe buýt bắt xuống tận ghế ngồi cuối xe lấy vé. Có ý kiến với phụ xe, hành khách bị nhân viên đi theo mắng chửi và xông vào đánh trọng thương.

Vụ việc xảy ra vào sáng nay 5/5 tại đường Trần Cung trên xe buýt số 28 mang Biển kiểm soát 30Z-5072 của Xí nghiệp xe buýt 10/10 chạy tuyến Giáp Bát - Đông Ngạc .

Thông tin với Vietnam+, anh Dương Văn Đông (29 tuổi, quê Thiệu Khánh, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, tạm trú tại đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) cho hay, vào thời điểm sáng nay, anh có bắt xe buýt tuyến số 28 trước Bệnh viện E đường Trần Cung đến điều trị chạy thận tại bệnh viện Bạch Mai .

Vừa lên xe, người phụ xe vẫn ngồi ghế phía sau xe, còn anh Đông đứng phía trước và nói anh đi xuống lấy vé. Anh Đông làm theo lời và có nói đại ý "bán vé thì phải ra trước chứ sao lại bắt hành khách phải xuống".

Sau khi lấy vé quay lên, người phụ xe buýt đã đi theo, mắng chửi anh Đông và hai bên có cãi vã. Khi anh vừa quay mặt lại thì bị nhân viên này đánh thẳng vào mặt làm hai má sưng vù và thâm tín mặt.

Lúc đó anh Đông choáng váng, nhưng người phụ xe còn xông vào đòi đánh tiếp. Rất may, có một hành khách trên xe đã can ngăn.

Quá sợ hãi, anh Đông liền xuống tại bến xe buýt ngay sau đó trên đường Nguyễn Phong Sắc, rồi thuê xe ôm đi đến bệnh viện Bạch Mai và báo với một số chiến sĩ Cảnh sát giao thông số 4 đang làm nhiệm vụ ở đây chặn chiếc xe buýt lại.

Ngay sau đó, lái xe và phụ xe đã xuống xin lỗi anh Đông đồng thời gửi anh Đông 200.000 để mua thuốc, xoa dầu, điều trị vết thương.

Các chiến sĩ Cảnh sát giao thông cũng đã yêu cầu anh Đông và nhân viên phụ xe trên tuyến số 28 viết bản tường trình, còn xe buýt tiếp tục lăn bánh.

Trưa nay, một đoàn cán bộ của Xí nghiệp xe buýt 10/10 đã xuống tận nơi anh Đông đang tá túc để thăm hỏi sức khỏe và tìm hiểu sự việc.

Theo đại diện của Xí nghiệp 10/10, phụ xe đã đánh anh Đông là Nguyễn Duy Hưng, hiện làm việc cho Xí nghiệp mới được khoảng 2 tháng.

Tuy nhiên, đại diện Xí nghiệp cũng khẳng định: "Cơ quan chúng tôi đã cho đình chỉ công tác đối với cả lái xe lẫn phụ xe của chuyến xe buýt sáng nay để xác minh và làm rõ sự việc."/.

Việt Hùng (Vietnam+)