Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội giao nhiệm vụ cho Phòng Cảnh sát Giao thông đảm bảo giao thông Thủ đô luôn thông thoáng, không ùn tắc trong dịp Tết Nguyên đán.

Ngày 28/1, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã đi thăm và tặng quà Tết các cán bộ chiến sỹ phòng cảnh sát giao thông thành phố và công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhà nước một thành viên Môi trường đô thị, hai lực lượng nòng cốt đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường thành phố.

Tại đây, chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của lực lượng cảnh sát giao thông trong việc phân luồng hướng dẫn giao thông và giảm các điểm ùn tắc trên địa bàn cũng như tinh thần làm việc không quản ngày đêm của cán bộ công nhân viên Công ty Môi trường đô thị giữ gìn môi trường thành phố luôn sạch đẹp, đặc biệt trong dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo giao nhiệm vụ cho Phòng Cảnh sát Giao thông phải phối hợp với các lực lượng liên quan giữ cho giao thông Thủ đô luôn thông thoáng, đồng thời đề xuất các giải pháp xây dựng biện pháp tổ chức giao thông hợp lý, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành giao thông... Trước mắt tập trung lực lượng làm tốt công tác hướng dẫn, chống ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2011.

Thượng tá Nguyễn Duy Ngọc, Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông Hà Nội đã báo cáo các biện pháp đảm bảo giao thông trong dịp Tết, trong đó ở nội thành tập trung xử lý xe dừng đỗ tùy tiện, vượt đèn đỏ... còn ở ngoại thành sẽ xử lý nghiêm xe đi sai làn đường, vượt quá tốc độ cho phép, kể cả các phương tiện xe đạp, xe máy, một trong những thủ phạm chính gây ra các vụ tai nạn.

Bên cạnh đó, phòng cảnh sát giao thông đề xuất trong khi hạ tầng đô thị đang tiếp tục triển khai và thi công, chưa có chính sách hạn chế phương tiện giao thông cá nhân và hạn chế xe ngoại tỉnh vào nội đô, thành phố cần quy hoạch điểm đỗ một chiều dưới lòng đường, xây dựng thí điểm khu đỗ cao tầng; tiếp tục đề xuất tiến tới giảm và không cho xe tải hoạt động ban ngày trong nội đô, trừ xe chuyên dụng và xe có nhu cầu đặc biệt, tăng thời gian hoạt động vào ban đêm để giảm ùn tắc giao thông; đầu tư thêm phương tiện hoạt động cho lực lượng cảnh sát giao thông... phục vụ công tác chống ùn tắc và tai nạn giao thông./.