Hồi 13 giờ 45 phút ngày 16/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội tiếp nhận đơn trình báo của chị Hoàng Thị Phương, sinh năm 1985, có hộ khẩu thường trú số 4, ngõ 186 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội; chỗ ở khu Hòa Bình 2, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Chị Phương trình báo việc Trần Anh Dũng, sinh năm 1980, hộ khẩu số 4, hẻm 515/3/2 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội bắt cóc hai con trai của chị là cháu Nguyễn Hoàng Quân, sinh năm 2009 và Nguyễn Hoàng Anh, sinh năm 2010, ở địa chỉ thôn Nà Xèn, xã Mai Sao, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn.

Giám đốc Công an Hà Nội đã khẩn trương chỉ đạo tung lực lượng lần theo dấu vết dựa trên những chứng cứ mà chị Hoàng Thị Phương, mẹ của hai cháu bé cung cấp.

Khoảng 15 giờ 30, các lực lượng đã tóm gọn tên Dũng tại phố Khâm Thiên, Hà Nội.

Xuất phát từ quan hệ xã hội, đầu năm 2009 chị Phương quen biết với Dũng và hai người có nảy sinh tình cảm yêu đương. Thời gian gần đây, chị Phương muốn cắt đứt mối quan hệ với Dũng và nhiều lần chị Phương đã tránh mặt Dũng.

Khoảng 10 giờ 30 ngày 16/11, Trần Anh Dũng gọi điện cho chị Phương cho biết Dũng đã bắt cóc hai con của chị. Chị Phương đã tắt máy điện thoại và gọi cho mẹ đẻ là bà Đỗ Thị Vạn thì được biết Dũng đã bắt hai con trai của chị Phương đi. Bà Vạn cũng không biết Dũng đưa hai cháu đi đâu và chị Phương cũng không biết Dũng bắt với mục đích gì.

Từ khoảng 12 giờ cho đến 15 giờ, Dũng có điện thoại cho chị Phương, yêu cầu chị Phương phải gặp mặt Dũng, đi trả tiền đánh lô đề, do ngày 15/11 Dũng đánh thua chị Tuyết ở Ba Đình (Hà Nội).

Công an Hà Nội đang đấu tranh làm rõ vụ việc./.

Nguyễn Văn Cảnh (Vietnam+)