Ngày 23/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên án phạt bị cáo Lê Việt Hòa (35 tuổi, trú tại huyện Hoài Đức, Hà Nội) 30 tháng tù giam và Nguyễn Khắc Thọ (33 tuổi, ở huyện Đan Phượng, Hà Nội) 24 tháng tù giam cùng về tội “​hủy hoại tài sản.”

Theo cáo trạng, sáng 30/1/2014, Nguyễn Khắc Thọ (là nhân viên một hãng taxi) lái xe ôtô chở Lê Việt Hòa về quê ở Thanh Hóa. Khi đi, Hòa mang theo một khẩu súng ngắn để trong túi, đặt dưới gầm ghế phụ của xe.

Trên đường quay về Hà Nội, Thọ đổi lái cho Hòa. Khoảng 13 giờ cùng ngày, Hòa lái xe đến đoạn cầu Vạn Điểm, huyện Thường Tín (Hà Nội) gặp taxi 7 chỗ của hãng Group do anh Ngô Mạnh Hùng (35 tuổi) điều khiển, chạy cùng chiều. Hòa bật xi nhan và bấm còi xin vượt nhiều lần nhưng anh Hùng không cho.

Cho rằng lái xe cố tình không cho vượt, Hòa bảo Thọ bắn xe của anh Hùng. Thọ lấy súng đưa cho Hòa. Hòa lái xe đuổi theo taxi của anh Hùng. Khi cách xe này khoảng 1,5m, Hòa hạ kính chắn gió, bắn hai phát vào kính sau của ô tô khiến kính bị rạn nứt.

Sau khi bị bắn, anh Hùng cho xe đi chậm lại. Hòa đưa khẩu súng cho Thọ và bảo bắn thêm mấy phát nữa vào phía kính sau xe anh Hùng làm kính vỡ. Hòa lái xe vượt lên đi song song phía trái xe của anh Hùng.

Khi hai xe cách nhau khoảng hơn 1m, Thọ cầm súng bắn vỡ cửa kính bên trái rơi vào người anh Hùng rồi cả hai xe tiếp tục lưu thông. Anh Hùng đã ghi lại được biển số xe của Hòa.

Ngày 1/2/2014, Hòa và Thọ bị bắt. Cơ quan điều tra đã thu giữ được khẩu súng của Hòa. Khám xét nhà Hòa, lực lượng chức năng còn thu giữ hai côn nhị khúc, một côn 3 khúc, dao nhọn, 8 gói đạn bi, 3 hộp đựng đạn bi và hai gói mũi tên.

Kết luận giám định cho thấy, khẩu súng Hòa và Thọ dùng bắn vỡ kính xe taxi của anh Hùng là loại đồ chơi, cơ chế hoạt động là dùng khí nén bắn các viên bi, thuộc loại đồ chơi nguy hiểm, không phải là vũ khí quân dụng. Do vậy cơ quan công an đã xử phạt hành chính Hòa về hành vi này./.