Hồ Dương Đá, nơi phát hiện thi thể bé trai sơ sinh. (Ảnh: Cộng tác viên)

Vào khoảng 8 giờ sáng ngày 26/7, nhiều người dân ở thôn Dương Đá (xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội) tá hỏa khi phát hiện thi thế một bé trai đang trôi nổi bên hồ Dương Đá. Vị trí phát hiện thi thể bé được xác định ngay gần con đường ven hồ.

Ông Phùng Đắc Bé (60 tuổi, người dân trong khu vực) kể lại: “Sáng hôm đó, tôi đang trong nhà thì nghe thấy tiếng đám đông bàn tán ầm ĩ. Hiếu kỳ, tôi chạy ra xem thì thấy cảnh tượng thương tâm trên”.

Theo mô tả của ông Bé, thi thể bé trai nằm ngửa, không mặc quần áo. Ngay sau đó, ông cùng người dân đã thông báo sự việc tới công an xã Dương Xá. Lực lượng công an cùng cán bộ pháp y huyện Gia Lâm đã có mặt tại hiện trường để làm việc.

Tới 1 giờ trưa cùng ngày, thi thể bé trai đã được đưa ra nghĩa trang chôn cất.

Trao đổi với phóng viên, ông Phùng Đắc Việt-Trưởng thôn Dương Đá cho biết: bé trai tử vong đã rụng rốn, ước chừng khoảng vài tháng tuổi. Thời điểm bé được phát hiện, nhiều bộ phận trên cơ thể đã bị biến dạng.

Ông Việt cũng cho biết thêm: thôn cũng đã tiến hành xác minh trong và ngoài thôn để xác định danh tính bé trai, tuy nhiên, vẫn chưa có kết quả.

“Trường hợp bé trai là con của gia đình trong thôn thì sẽ biết ngay bởi cơ quan chức năng sẽ nhận được trình báo của gia đình khi đi tìm đứa bé.”-Trưởng thôn Dương Đá khẳng định.

Hiện cơ quan chức năng đang tích cực điều tra lý lịch, làm rõ nguyên nhân tử vong của bé trai.