Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã có công văn phê bình những địa phương làm chưa tốt, đặc biệt là 6 quận, huyện mới hỗ trợ người dân vùng úng ngập được dưới 7% nhu cầu.
 
Công văn của vị chủ tịch thành phố cũng phê bình Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Sở Tài chính chưa kịp thời kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ vướng mắc trong việc giải ngân, tổng hợp, tham mưu cho Ủy ban Nhân dân thành phố chỉ đạo các quận huyện thực hiện.
 
Ông Nguyễn Thế Thảo cũng yêu cầu chủ tịch Ủy ban Nhân dân các quận, huyện chưa thực hiện xong công tác hỗ trợ phải tập trung lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và Ủy ban Nhân dân các xã, phường, thị trấn khẩn trương thực hiện các thủ tục, quy trình và giải ngân để đưa tiền hỗ trợ đến người dân bị thiệt hại và phải hoàn thành công việc này trước ngày 20/4.
 
Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Hà Nội cho biết, Sở Nội vụ vừa quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành để tiến hành kiểm tra trách nhiệm của chủ tịch 6 quận, huyện trên địa bàn thành phố là Chương Mỹ, Sóc Sơn, Đông Anh, Ứng Hòa, Ba Vì, Long Biên do đến nay mới hỗ trợ được dưới 7% nhu cầu của nhân dân bị thiệt hại do mưa úng ngập gây ra cuối năm 2008.
 
Đoàn kiểm tra gồm 16 thành viên, sẽ kiểm tra trực tiếp tại các địa phương trên bắt đầu từ ngày 16/4.
 
Theo số liệu tổng hợp của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội: tính đến cuối tháng 3/2009, các quận, huyện, thành phố trực thuộc mới thực hiện hỗ trợ cho nhân dân vùng bị mưa, úng ngập được 142,948 tỉ đồng, bằng 35,7% nhu cầu.
 
Có 8 đơn vị làm tốt việc này là các huyện: Đan Phương, Hoài Đức, Từ Liêm, Thanh Trì và các quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Ba Đình; 4 đơn vị thực hiện hỗ trợ đạt trên 50% nhu cầu là: thành phố Hà Đông, các huyện Hoàng Mai, Thanh Oai và Gia Lâm; 8 đơn vị hỗ trợ được từ 30-50% có: Phú Xuyên, Thạch Thất, Phúc Thọ, Mê Linh, Sơn Tây, Thường Tín, Quốc Oai, Mỹ Đức./.
 
(TTXVN/Vietnam+)