Ha Noi quyen gop duoc hon 2.300 may tinh va thiet bi cho hoc sinh hinh anh 1Học sinh quận Ba Đình, Hà Nội được trao tặng máy tính. (Ảnh: CTV)

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa cho biết, ngay trong tuần đầu tiên của năm học mới 2021-2022, đến ngày 12/9, chương trình “Máy tính cho em” đã quyên góp được 2.345 máy tính và thiết bị, hỗ trợ kịp thời những học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có máy tính, điện thoại thông minh để học tập trực tuyến.

Bên cạnh đó, ngành giáo dục Hà Nội cũng hỗ trợ cho gần 400 cán bộ giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 600 triệu đồng đồng, trao 700 túi quà “An sinh Công đoàn” tới các đoàn viên của các đơn vị trực thuộc.

Theo thống kê từ các phòng giáo dục và đào tào các quận, huyện, thị xã, đến nay nhiều đơn vị đã đủ đủ thiết bị học trực tuyến cho 100% học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở như quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai...

[Triển khai hàng loạt giải pháp để hỗ trợ trang thiết bị cho học sinh]

Nhiều đơn vị đã phát động phong trào ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và được đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh tham gia chung tay ủng hộ bằng nhiều hình thức như tham gia nấu ăn phục vụ các khu cách ly, làm kính chống giọt bắn, mua nông sản ủng hộ bà con nông dân vùng dịch, giúp đỡ học sinh mượn máy tính...

Trước đó, năm học 2020-2021, chương trình “Máy tính cho em” đã vận động quyên góp được hơn 2.000 máy tính, điện thoại thông minh và các phương tiện học tập trực tuyến giúp học sinh khó khăn trên địa bàn Thủ đô.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho hay trong thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai chương trình “Máy tính cho em” nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng của chương trình, hướng tới hoàn thành “nhiệm vụ kép”: bảo đảm an toàn cho học sinh, duy trì dạy tốt, học tốt đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và hướng tới cách mạng công nghệ 4.0 số hóa trong toàn ngành./.

Phạm Mai (Vietnam+)