Sáng 28/1, các lực lượng chức năng công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân đảm bảo an toàn giao thông năm 2012.

Phát biểu tại lễ ra quân, Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đánh giá cao những nỗ lực mà công an thành phố Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua, nhất là đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nhâm Thìn.

Trung tướng Phạm Quý Ngọ khẳng định Công an Hà Nội luôn là đơn vị đi đầu trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, trấn áp tội phạm và không để xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn.

Với sáng kiến thành lập lực lượng 141 kết hợp giữa cảnh sát hình sự - cơ động - cảnh sát giao thông trong việc tham gia gìn giữ, xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật về an toàn giao thông đã đem lại hiệu quả rõ rệt, cần được phát huy và nhân rộng mô hình này trong cả nước.

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội cho biết cảnh sát giao thông đã phối hợp tốt với các lực lượng chức năng nên trong dịp cuối năm (thời kỳ cao điểm về giao thông) Hà Nội đã không bị ùn tắc, nhất là đêm 30 Tết không để xảy ra đua xe trái phép.

Ngay từ ngày mùng 3 Tết, Phòng Cảnh sát giao thông đã thành lập 15 điểm để xử lý các trường hợp vi phạm đi xe máy mà không đội mũ bảo hiểm, tổ chức các tổ tuần tra liên tục trên các tuyến đường…

Năm 2012, Hà Nội phấn đấu đạt chỉ tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông từ 5-10% như Chính phủ đã đề ra.

Tính đến ngày 28/1 (tức mùng 6 Tết), Công an Hà Nội đã kiểm tra xử lý gần 2.000 trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính hơn 668 triệu đồng, tăng 84,2% so với năm ngoái. Hiện tạm giữ 8 xe ôtô, 79 xe máy, 4 xe ba bánh tự chế và 762 bộ giấy tờ./.

P.A (TTXVN/Vietnam+)