Mưa bão gây ngập trên phố Đào Tấn, Hà Nội tối 18/8.(Ảnh: TTXVN)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn khẩn gửi các cơ sở giáo dục trực thuộc, yêu cầu sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn cho học sinh.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo, các trường học chủ động rà soát, sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ giáo viên, phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất khi xảy ra mưa bão.

Các đơn vị phải thường xuyên kiểm tra, rà soát nhân lực, cơ sở vật chất các trường học, các khu tập thể giáo viên, khu nội trú của học sinh, đặc biệt là các địa bàn khu vực giữa sông, ngoài đê và ven sông, các trường học có phòng học cấp bốn, phòng học tạm, các trường đang xây dựng, sửa chữa... 

Mỗi đơn vị cần huy động lực lượng tại chỗ, thực hiện các phòng chống để hạn chế thiệt hại do mưa bão gây ra như giằng chống cổng trường, tường rào, cây cối, đường điện…

Các trường, phòng giáo dục phân công cán bộ trực, theo dõi, cập nhật thông tin tình hình diễn biến mưa bão trên các phương tiện thông tin đại chúng và cổng thông tin điện tử của ngành. 

“Đặc biệt chú ý thực hiện nghiêm việc phân công trực lãnh đạo, chuẩn bị lực lượng để sẵn sàng ứng phó với những sự cố bất thường xảy ra,” công văn nêu rõ.

Theo dự báo, chiều mai, bão số 3 mới đổ bộ vào đất liền nước ta nhưng ngay từ chiều tối qua, 18/8, tại Hà Nội đã có mưa to và gió giật mạnh, gây ngập úng cục bộ./.