Ảnh minh họa: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, khu vực phía tây Hà Nội xuất hiện vùng mây đối lưu đang phát triển và có xu hướng di chuyển về phía trung tâm thành phố Hà Nội.

Trong khoảng 30 phút tới, đám mây đối lưu này sẽ gây mưa rào và dông cho khu vực Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy sau ​đó di chuyển vào trung tâm thành phố Hà Nội, cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.

Trong đêm qua và ngày hôm nay (4/7), vùng núi thuộc các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn đã xuất hiện mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 30-60mm, một số nơi có mưa lớn hơn như: Ngân Sơn (Bắc Kạn) 66mm, Cao Bằng 84mm,….

Từ chiều và đêm nay (4/7) Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình.

Trưa 4/7, các tỉnh Bắc Bộ nắng nóng chỉ còn xảy ra ở khu vực trung du và đồng bằng với nhiệt độ phổ biến 35-37 độ C. Nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh ven biển Trung Bộ với nhiệt độ phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ C như Tương Dương, Con Cuông (Nghệ An), Tam Kỳ (Quảng Nam)…

Ngày 5/7, nắng nóng sẽ kết thúc ở các tỉnh Bắc Trung Bộ; nắng nóng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Ngày 6/7, nắng nóng có khả năng kết thúc ở các khu vực này./.