Ha Noi: Sau su co song Da, xe ho tro cap nuoc chay xuyen dem hinh anh 1Xách nước như thời... bao cấp tại khu đô thị Nam An Khánh, Hà Nội đêm 15/10. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sáng 16/10, đại diện Công ty Nước sạch Hà Nội cho biết thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Uỷ ban nhân thành phố Hà Nội, phía công ty đã huy động tối đa phương tiện và con người để hỗ trợ cấp nước sạch cho các cụm dân cư bị ảnh hưởng bởi sự cố sông Đà.

Cụ thể, chỉ tính từ 16 giờ đến 21 giờ ngày 15/9, Công ty đã tiếp nhận trên 2.000 cuộc điện thoại đề nghị xin hỗ trợ cấp nước. Công ty cũng đã huy động khẩn cấp 7 xe stec của Nước sạch Hà Nội và của Công ty Viwaco để trở cấp nước miễn phí đến cụm dân cư suốt đêm.

Bên cạnh đó, Công ty Nước sạch Hà Nội cũng vận hành tối đa nguồn nước dự phòng, mở cửa 4 nhà máy nước sạch tại Mai Dịch, Hạ Đình, Pháp Vân và Trạm Quỳnh Mai để mọi người dân vào lấy nước tự do.

[Người dân những khu vực nào đã phải... uống nước từ Viwasupco?]

Tuyến ống TD D800 Pháp Vân-đường vành đai 3 được mở thông để cấp nguồn nước từ Công ty nước sạch Hà Nội sang khu vực bán Đảo Linh Đàm, Định Công, Đại Kim, Thanh Liệt và một phần khu vực Khương Trung, Khương Đình giáp đường Nguyễn Trãi lượng nước cấp tăng trên 35.000 m3/ngày đêm.

Trong sáng nay, công ty tiếp tục cử cán bộ trực điện thoại xuống hiện trường để hỗ trợ cấp nước. Tuy nhiên, do các lái xe stec đã chạy suốt đêm, lượng xe hạn chế, khoảng cách di chuyển xa cộng với giao thông trên đường đông đúc trong khi  nhu cầu gọi hỗ trợ lớn quá tải nên công ty chỉ cấp nước theo thứ tự cuộc gọi. Do đó, Công ty Nước sạch Hà Nội rất mong nhận được sự thông cảm của người dân và sự hỗ trợ của các đơn vị cung cấp nước sạch khác cùng tham gia./.

Sơn Bách (Vietnam+)