Chiều 26/7, ông Nguyễn Song Hào, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Đống Đa ký quyết định tạm đình chỉ công tác bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Văn Miếu, quận Đống Đa.

Theo quyết định, kể từ ngày 27/7, Quận tạm đình chỉ công tác đối với bà Hà để phục vụ cho hoạt động kiểm tra, xác minh vụ việc công dân và báo chí phản ánh liên quan đến việc giải quyết thủ tục hành chính tại phường Văn Miếu của Đoàn kiểm tra công vụ thành phố.

Những ngày qua, mạng xã hội và báo chí phản ánh liên quan đến việc người dân phường này than phiền đã bị cán bộ làm thủ tục phường Văn Miếu “hành” và có dấu hiệu tiêu cực, quan liêu khi giải quyết thủ tục xin giấy khai tử của người dân. Sự việc đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, với nhiều lời bình luận lên án, bức xúc đối với thái độ không chuẩn mực của lãnh đạo và cán bộ phường nơi đây.

[Làm rõ và xử lý nghiêm sai phạm vụ chậm trễ làm chứng tử]


Như tin đã đưa, ngày 26/7, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản yêu cầu xác minh làm rõ sự việc xảy ra tại phường Văn Miếu; giao Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Đống Đa kiểm tra, làm rõ thông tin trên đồng thời đề nghị có kiểm điểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm tập thể, cá nhân có sai phạm (nếu có) theo quy định pháp luật.

Theo Ủy ban Nhân dân phường Văn Miếu, bắt đầu từ ngày 26/7, phường đang tập trung giải trình theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra công vụ thành phố./.