Ha Noi: Tam giu 2 doi tuong co hanh vi mua ban than trai phep hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: News18.com)

Công an huyện Thường Tín (thành phố Hà Nội) đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Nguyễn Quang Đồng (sinh năm 1990, trú tại Thường Tín, Hà Nội) và Lê Hồng Hùng (sinh năm 1986, trú tại Lệ Thủy, Quảng Bình) để điều tra làm rõ về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Theo thông tin ban đầu, sáng 10/8, Công an huyện Thường Tín nhận được tin báo của người dân về đường dây mua bán thận trên địa bàn huyện Thường Tín. Đến 14 giờ cùng ngày, Công an huyện Thường Tín đã bắt giữ được đối tượng Nguyễn Quang Đồng và Lê Hồng Hùng về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

[Bắt giữ ba đối tượng người nước ngoài giết người, cướp xe taxi]

Tại Cơ quan Công an, Đồng khai nhận thông qua mạng xã hội Facebook, đã liên lạc thỏa thuận mua 1 quả thận với giá 240.000.000 đồng và chịu thêm các chi phí ăn ở, xét nghiệm và nằm viện trong quá trình phẫu thuật. Sau đó, Đồng tìm người mua thận và thỏa thuận bán 1 quả thận với giá 450.000.000 đồng.

 Đồng đã đưa những người bán thận đến ở nhà trọ tại Thọ Am, Liên Ninh, Thanh Trì chờ bán thận rồi phân công Hùng đưa đón, chăm nom người bán thận. Trừ các chi phí, mỗi trường hợp Đồng được hưởng 45.000.000 đồng, Hùng được 10.000.000 đồng.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân khi phát hiện đối tượng có hành vi cò mồi, môi giới ghép thận, người dân cần cảnh giác và báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ./.

(Vietnam+)