Nam thanh niên người nước ngoài đại náo phường Bồ Đề rạng sáng ngày 7/4 (Ảnh: CTV)

Ngày 7/4, Công an phường Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội) đang tạm giữ một nam thanh niên người nước ngoài về hành vy gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, người dân sinh sống tại phường Bồ Đề (Long Biên) phải bật dậy giữa giấc ngủ ngon bởi những tiếng huyên náo quanh khu vực hồ Đình và trên phố Bồ Đề.
Theo người dân, thời điểm trên, không rõ vì lý do gì, một nam thanh niên người nước ngoài dùng hung khí tấn công 2 người đi trên xe máy Honda Wave. Sau khi leo được lên xe của 2 người này, thanh niên trên phóng vọt đi, lái quanh hồ, vừa đi vừa hú hét.

“Dạo xong vòng hồ, ông Tây… vứt chiếc xe máy xuống hồ”, một người dân cho biết.

Tiếp tục hành trình đại náo của mình, nam thanh niên tới một tiệm Internet ở số 70 Bồ Đề, lao vào đập phá, thời điểm này, quán đã đóng cửa.

Không dừng lại ở đó, khi đối tượng tới số nhà 37 phố Bồ Đề, phát hiện chiếc xe ôtô Civic biển kiểm soát 29Z-1351 đang nổ máy sẵn, chờ chủ nhà khóa cổng, anh này liên láo lên xe chạy tới phố Nguyễn Văn Cừ. Tới đầu phố Bồ Đề-Nguyễn Văn Cừ, chiếc xe không làm chủ được tốc độ đâm thẳng vào 1 xe taxi hãng Thế Kỷ Mới mang Biển kiểm soát 30A-155.57.

Nhận được tin báo người dân, lực lượng chức năng đã có mặt và đưa nam thanh niên trên về trụ sở Công an phường Bồ Đề để xử lý.

Bước đầu, Công an quận Long Biên xác định đối tượng mang quốc tịch Đức. Trước thông tin cho rằng đối tượng cướp xe ôtô, cơ quan này cho biết: vụ việc trên là gây rối trật tự, không phải cướp ôtô.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.