Trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng chức năng liên tục cắm chốt, duy trì xử phạt các cá nhân ra ngoài đường không có lý do chính đáng.

Tại khu vực chốt kiểm soát trên ngã tư phố Bạch Mai, Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng) lực lượng chức năng thực hiện kiểm tra các phương tiện lưu thông trên đường.

Theo ghi nhận, đa số các phương tiện được lực lượng chức năng kiểm tra đều có lý do chính đáng như mua thực phẩm thiết yếu hoặc nhân viên làm việc tại các công ty có giấy xác nhận của đơn vị…

Bên cạnh đó, vẫn có một vài trường hợp ra đường không có mục đích chính đáng như mua đồ giải khát, đi dạo phố, đi thăm họ hàng,… đã bị lực lượng chức năng đưa vào chốt kiểm dịch để lập biên bản và xử phạt.

Chỉ riêng hôm nay, tính đến thời điểm 18 giờ chiều, tại chốt kiểm soát trên địa bàn phường Bạch Mai đã có 4 trường hợp vi phạm và bị xử phạt với tổng số tiền là 5 triệu đồng.

Để góp phần tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian giãn cách này, Công an thành phố Hà Nội sẽ tích cực phối hợp tuyên truyền đồng thời xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, người dân cũng nên nâng cao ý thức trong việc chấp hành các quy định của Thành phố./.

Minh Hiếu (Vietnam+)