Một vụ tai nạn giao thông giữa tàu hỏa và ôtô đã xảy ra vào 12 giờ ngày 8/10 tại đường ngang dân sinh giao cắt với tuyến đường sắt Bắc​-Nam, đoạn qua địa bàn huyện Phú Xuyên (Hà Nội), khiến 4 người bị thương phải nhập viện còn chiếc​ xe ôtô hoàn toàn biến dạng.

Vào thời điểm trên, chiếc xe hiệu Lexus đang lưu thông trên Quốc lộ 1A, mặc dù đoàn tàu hỏa Bắc-Nam đang đến gần và tại điểm giao cắt​ có đầy đủ biển báo, tín hiệu giao thông nhưng lái xe vẫn cố tình băng qua.

Tai nạn đã xảy ra khi chiếc xe Lexus bị đoàn tàu hỏa đâm trực diện và tiếp tục kéo lê gần 10m. Cú đâm mạnh khiến chiếc xe 7 chỗ bị biến dạng, phần đầu bị bẹp dúm.

Thấy chiếc xe gặp nạn, nhiều người dân hỗ trợ, phá kính để đưa những người trên xe đi cấp cứu. Vụ tai nạn này cũng khiến đoàn tàu Bắc-Nam phải dừng lại gần 20 phút để giải quyết sự việc.

Theo đại diện Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt - Công an thành phố Hà Nội, vụ tai nạn trên cảnh báo tình trạng vi phạm giao thông trên tuyến đường sắt, đặc biệt tại các đường ngang dân sinh.

Chỉ tính riêng từ tháng 5 đến tháng 7, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 9 vụ tai nạn giao thông đường sắt, làm 7 người chết, 2 người bị thương; so với cùng kỳ năm 2014, tăng 6 vụ, tăng 4 người chết, 2 người bị thương.

Những con số trên phần nào cho thấy tình trạng vi phạm cũng như hậu quả nặng nề từ việc vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt./.