Sau 7 ngày thi đấu sôi nổi và quyết liệt (từ ngày 3-10/10), Giải bắn cung toàn quốc lần thứ 16 năm 2013 diễn ra tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ) đã kết thúc thành công.

Đoàn Hà Nội tiếp tục thể hiện sức mạnh đồng đều của toàn đội, dẫn đầu giải với 45 huy chương, trong đó có 24 huy chương vàng, 13 huy chương bạc, 8 huy chương đồng. Đứng thứ nhì là đoàn Sóc Trăng với 8 huy chương, trong đó có 2 huy chương vàng; giải ba thuộc về tỉnh Vĩnh Long với 9 huy chương, trong đó có 1 huy chương vàng.

Giải bắn cung toàn quốc lần 16 năm 2013 quy tụ 106 vận động viên nam, nữ là những cung thủ xuất sắc đến từ 15 tỉnh, thành phố có truyền thống về bắn cung trên cả nước gồm: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Trà Vinh, Đồng Tháp, Cần Thơ, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hưng Yên, Bắc Kạn, Hải Phòng, Hà Nội.

Các vận động viên thi đấu ở các nội dung: toàn năng, từng cự ly, cá nhân, đồng đội và đôi nam nữ. Các vận động viên nữ và nam đều thi đấu cùng nội dung cung 1 dây (Recurve) và cung 3 dây (Compound) với các cự ly 90m, 70m, 60m, 50m, 30m.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, trình độ, kỹ năng bắn cung của các vận động viên đã được nâng lên rõ rệt, qua đó đã thiết lập 5 kỷ lục mới. Giải là dịp để giới chuyên môn đánh giá lại chất lượng thi đấu của các vận động viên cũng như công tác đào tạo chuyên môn của các huấn luyện viên.

Những vận động viên có thành tích xuất sắc vượt trội sẽ tiếp tục được bồi dưỡng, đào tạo nhằm bổ sung cho đội tuyển bắn cung quốc gia, tham gia thi đấu tại SEA Games 27 sắp tới ở Myanmar và Đại hội Thể thao Châu Á vào năm 2019 do Việt Nam đăng cai tổ chức./.