Ban chỉ đạo 127 quận Hai Bà Trưng cho biết, từ ngày 15/5 đến 15/6 sẽ tổ chức phổ biến tuyên truyền pháp luật đến các cá nhân, tổ chức kinh doanh, dịch vụ trên tuyến phố Bà Triệu thuộc địa phận quận Hai Bà Trưng nhằm xây dựng thí điểm tuyến phố kinh doanh, dịch vụ thực hiện niêm yết giá và bán hàng theo giá niêm yết.

Sau thời gian trên, các ngành chức năng của quận sẽ tổ chức kiểm tra, kiểm soát và xử phạt hành chính đối với các cá nhân và doanh nghiệp vi phạm.

Mức phạt cao nhất có thể lên đến 10 triệu đồng đối với hành vi vi phạm khi bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục bình ổn giá; hạn chế kinh doanh hoặc kinh doanh có điều kiện...

Ngoài ra, sẽ tiến hành phạt tiền từ 2 triệu đến 5 triệu đồng đối với hành vi bán hàng hóa, thu tiền dịch vụ cao hơn giá niêm yết.

Theo đánh giá, qua công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường thì tình trạng vi phạm về niêm yết giá diễn ra khá phổ biến và ở mọi đối tượng, từ hộ kinh doanh cá thể đến các doanh nghiệp, kể cả các Trung tâm thương mại, siêu thị...

Mặt khác, Bà Triệu là tuyến phố kinh doanh, dịch vụ có trọng tâm đối với một số mặt hàng do đó việc triển khai thí điểm có nhiều thuận lợi và kết quả đạt được là khả quan.

Việc xây dựng tuyến phố Bà Triệu với mục đích như trên còn nhằm tạo sự chuyển biến về văn minh thương mại, cũng như có thể nhân rộng sang các địa điểm khác./.