Thí sinh, phụ huynh đội đi nhận phòng thi tại điểm thi Đại học Sư phạm Hà Nội. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Cơn mưa lớn kéo dài trong suốt đầu giờ sáng 30/6 tại Hà Nội đã khiến hàng nghìn sỹ tử thủ đô và các phụ huynh phải đội mưa đi làm thủ tục dự thi.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ 7 giờ 30 phút sáng nay, nhiều phụ huynh cùng thí sinh đã có mặt tại các điểm dự thi theo quy định. Trời mưa lớn khiến ngày nhận phòng thi của thí sinh gặp nhiều khó khăn.

Tại điểm thi trung tâm giáo dục thường xuyên Thanh Trì (Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội), bất chấp cơn mưa nặng hạt, hàng chục phụ huynh và thí sinh đã có mặt từ rất sớm. Trong khi các thí sinh vội vàng vào trong trường để làm thủ tục thì phía ngoài cổng, các phụ huynh kiên nhẫn đội mưa đứng đợi.

Bác Đàm Xuân Quyết, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội vừa kéo lại mảnh áo mưa giấy đã rách chia sẻ: "Mặc dù nhà tôi cũng gần nhưng đưa cháu đến làm thủ tục nhận phòng xong tôi lại muốn đợi cho đỡ sốt ruột."

Do sân trước điểm thi của Trung tâm giáo dục thường xuyên Thanh Trì không có mái che, nên tất cả các phụ huynh đều phải mặc áo mưa, đứng dưới cơn mưa tầm tã, mắt đăm đăm hướng về các phòng thi.

Tại điểm thi trường Đại học Sư phạm, các phụ huynh và thí sinh cũng có mặt từ rất sớm. Bác Nguyễn Văn Long cho biết, nhà không quá xa nhưng do trời mưa, sợ tắc đường nên hai bố con vẫn quyết định đi từ sớm. 

“Đến trường thi từ hơn 7 giờ, hai bố con mới đi ăn sáng. Tôi chỉ lo nếu con bị ướt, cảm cúm, sẽ ảnh hưởng đến những ngày thi chính thức, nhưng may cháu không bị ướt,” bác Long chia sẻ.

Theo quy định, sáng nay, thí sinh sẽ phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định là 8 giờ để làm thủ tục dự thi.

Thí sinh cần xuất trình giấy chứng minh nhân dân với cán bộ coi thi và nhận thẻ dự thi.

Hôm nay cũng là ngày để giúp thí sinh điều chỉnh những sai sót, nếu có. Nếu thấy có những sai sót về họ, đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, thí sinh phải báo cáo ngay cho cán bộ của hội đồng thi để xử lý kịp thời.

Trường hợp bị mất giấy chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh cũng phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

Sáng mai, 1/7, các em sẽ bắt đầu dự thi môn đầu tiên, môn Toán, theo hình thức thi tự luận. Thời gian làm bài là 180 phút./.

Phụ huynh đội mưa đợi con nhận phòng thi