Tối 24/9, tại huyện Hoài Đức (Hà Nội), Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm năm 2015” cho gần 1.000 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt đến từ các xã nghèo, xã miền núi, các trung tâm trường, làng, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ em trên địa bàn thành phố.

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu, cho biết với chủ đề "Đêm hội trăng rằm 2015 - Lắng nghe trẻ em nói," Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân thành phố yêu cầu các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội chăm lo đến tất cả các em thiếu nhi trên địa bàn được đón tết Trung Thu, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố mong muốn qua chương trình thể hiện tình cảm, sự yêu thương, chăm lo cho trẻ em thành phố nói chung và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nói riêng.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 20 triệu đồng cho 30 học sinh đến từ một số huyện ngoại thành, đại diện cho 100 em có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn cố gắng vươn lên trong học tập, dành kết quả tốt.

Em Nguyễn Thị Ngọc Vân, học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Kim Chung, huyện Hoài Đức mong muốn những chương trình “Đêm hội trăng rằm” sẽ được tổ chức nhiều hơn, tạo sân chơi vui tươi, bổ ích cho Vân và các bạn.

Đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội đã trao 1.000 suất quà tặng các em đến từ các trung tâm bảo trợ trẻ em trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, một số tổ chức doanh nghiệp, Quỹ bảo trợ trẻ em thành phố đã gửi những suất học bổng và các phần quà đến các em, trong đó có năm phần quà, mỗi phần quà trị giá 30 triệu cho năm em nhỏ mắc bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn./.