Ha Noi: Trieu tap 28 doi tuong tu tap dua xe quanh ho Hoan Kiem hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Khoảng 22 giờ 30 phút đêm 9/4, tổ công tác của Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hà Nội phát hiện có khoảng 10 xe mô tô do các đối tượng thanh niên điều khiển chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, rú ga gây huyên náo trên một số tuyến phố Trần Hưng Đạo, Phan Chu Trinh, Hai Bà Trưng sau đó tập trung về xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Công an quận Hoàn Kiếm đã bố trí lực lượng, phối hợp với các đơn vị khác của triển khai đội hình ngăn chặn, truy bắt và khống chế được 2 đối tượng điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 29D2 - 123.75, chạy trong tốp xe trên tại khu vực phố Nhà Thờ.

Tại cơ quan công an, danh tính 2 đối tượng được xác định là Nguyễn Hồng Hải (sinh năm 1999) và Nguyễn Đức Mạnh (sinh năm 1999) đều ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

[Yêu cầu xử lý nghiêm vụ quái xế tụ tập đua xe ở hồ Gươm]

Ngay trong đêm 9 và rạng sáng ngày 10/4, Đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ khác điều tra, triệu tập 28 đối tượng có hành vi vi phạm quy định về giãn cách xã hội, tụ tập điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh lạng lách, bốc đầu xe xung quanh hồ Hoàn Kiếm và các tuyến phố lân cận vào các đêm 7, chiều 8 và đêm 9/4.

Hiện Công an quận Hoàn Kiếm đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Hà Nội để đấu tranh, khai thác mở rộng và xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Sơn Bách (Vietnam+)