Chiều 29/11, thành phố Hà Nội khai trương trang thông tin điện tử của Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội với địa chỉ truy cập: http://dbndhanoi.gov.vn.

Bà Ngô Thị Doãn Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội cho biết để xử lý công việc thuận tiện, tránh phiền hà thì việc ra đời trang thông tin điện tử là rất cần thiết trong việc chỉ đạo điều hành của Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp. Đặc biệt, mục trưng cầu dân ý sẽ đăng tải những vấn đề cử tri, nhân dân đang quan tâm, đề nghị; những câu hỏi thiết thực và tiến độ giải quyết các vấn đề bức xúc, cũng như trách nhiệm, tiến độ giải quyết của Hội đồng Nhân dân với những vụ việc cử tri nêu.

Việc công khai các vấn đề xã hội đang quan tâm trên trang thông tin điện tử của Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội sẽ giúp các đại biểu nắm bắt tâm tư nguyện vọng kịp thời xử lý các vấn đề nhanh chóng, với tinh thần không gây phiền hà, tốn kém, mất thời gian đi lại cho nhân dân.

Trang thông tin điện tử ngoài cập nhật các sự kiện, hoạt động của Hội đồng Nhân dân các cấp, còn đăng tải các văn bản pháp luật, các chương trình hoạt động, chương trình giải quyết khiếu nại tố cáo, tiếp xúc cử tri, giám sát của đại biểu để cho toàn dân tiện theo dõi./.

Nguyễn Văn Cảnh (Vietnam+)