Hà Nội T&T đánh bại Kitchee để giành vé vào vòng loại cuối cùng AFC Champions League. (Ảnh: Hiếu Lương/Vietnam+)

Thắng lợi 1-0 trước Kitchee, Hà Nội T&T tuyên bố họ đã sẵn sàng cho trận gặp Pohang Steelers diễn ra hôm 9/2 (mồng 2 Tết Bính Thân).

Trước trận đấu, những nghi ngờ rằng Hà Nội T&T sẽ buông trận gặp Kitchee để không phải thi đấu vòng loại thứ ba AFC Champions League 2016 hôm mồng 2 Tết đã xuất hiện. Nhưng trái với dự đoán ấy, đội đương kim Á quân V-League vẫn thi đấu cực kỳ chuyên nghiệp. Bàn thắng của đội trưởng Gonzalo giúp Hà Nội T&T đánh bại nhà vô địch Hong Kong Kitchee để ghi tên mình vào vòng play-off cuối cùng.

Huấn luyện viên trưởng Phan Thanh Hùng khẳng định: “Với cục diện trận  này, Hà Nội T&T thắng là xứng đáng. Chúng tôi có lợi thế chủ nhà và sở hữu những cầu thủ tốt hơn.

Hà Nội T&T sẽ dự trận play-off theo lịch. Đội cũng muốn được dự trận đấu với đối thủ mạnh của Hàn Quốc (Pohang Steelers). Tôi sẽ cho các cầu thủ nghỉ một hai ngày trước khi đội bóng tập trung trở lại để chuẩn bị cho trận gặp Pohang hôm mồng 2 Tết.”

Như vậy, Hà Nội T&T sẽ là đội bóng Việt Nam duy nhất tiếp tục thi đấu trong Tết này. Các cầu thủ T&T sẽ được nghỉ hai ngày sau trận đấu trước khi trở lại tập trung đội. Sau khi đá xong với Pohang Steelers tại Hàn Quốc hôm mồng 2 Tết, họ tiếp tục được nghỉ tới mồng 6 Tết thì phải tập trung trở lại chuẩn bị cho V-League.

Trận này, huấn luyện viên Phan Thanh Hùng tiếp tục xếp ngôi sao Lao League Nguyễn Xuân Nam ở vị trí hậu vệ phải kỳ lạ. Đánh giá về Xuân Nam, ông Hùng nói: “Cậu ấy vẫn biết cách tìm cơ hội của riêng mình. Nam có những tình huống xuất hiện đúng lúc trong vòng cấm. Tiếc là cậu ấy đã bỏ lỡ hai cơ hội.”/.