Hình ảnh khiêm tốn của ông Nghiêm trái ngược với phong độ tưng bừng mà học trò ông đang thể hiện. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm tiết lộ bí quyết đánh bại đội đầu bảng Hải Phòng chiều qua (8/5) nằm ở việc Hà Nội T&T đã dám cầm bóng, chuyền bóng và mạnh dạn triển khai lối chơi.

Hà Nội T&T đã trở thành đội đầu tiên ở V-League mùa này thắng được Hải Phòng, qua đó, chấm dứt chuỗi 8 trận bất bại của đối thủ. Thắng lợi 2-1 này cũng đưa Hà Nội T&T chính thức trở lại với cuộc đua vô địch.

Tiết lộ bí quyết đánh bại đối thủ cực mạnh này, ông Chu Đình Nghiêm khiêm tốn: “Các cầu thủ đã rất nỗ lực vì đây là trận đấu với đội đầu bảng. Lối chơi của Hải Phòng rất khỏe, rất nhanh. Họ lại chơi bóng bổng tốt. Vì thế, tôi đã nói với các cầu thủ rằng họ đừng phá bóng, hãy mạnh dạn cầm bóng mà chơi, mà chuyền.”

Với thắng lợi này, Hà Nội T&T chỉ còn cách kỷ lục của Hải Phòng ba chiến thắng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Với thắng lợi này, Hà Nội T&T đã có trận thắng thứ tư liên tiếp. Ông Chu Đình Nghiêm tiếp tục: “Tôi không có bí quyết và không thay đổi gì. Tôi chỉ luôn giữ vững niềm tin vào đội bóng vì tôi đã ở đây ngay từ những ngày đầu thành lập đội vô cùng khó khăn. Tôi luôn muốn làm những điều tốt nhất cho đội bóng. Cái gì đã làm tốt thì phải làm tốt hơn. Cái gì chưa tốt, còn khiếm khuyết thì cố gắng khắc phục.”

“Cầu thủ làm sai, làm chưa đúng, tôi chưa từng trách họ. Tôi chỉ bảo họ hãy vào sân và mạnh dạn chơi. Bởi thắng thua còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Vậy là từ khi bắt đầu thắng trận, tinh thần của họ đã tốt hơn nhiều.”

Ông Nghiêm cũng cho biết Hà Nội T&T không có tham vọng san bằng kỷ lục 7 trận thắng liên tiếp của Hải Phòng: “Tôi không muốn san bằng hay phá kỷ lục gì. Chúng tôi chỉ cố gắng từng trận thôi. Bóng đá cần có thành tích nhưng không thể tạo áp lực lên cho vận động viên.”/.