Thẻ đỏ của Thành Lương sẽ khiến Hà Nội T&T gặp nhiều khó khăn ở trận đấu tới. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đội đầu bảng Hà Nội T&T sẽ không có sự phục vụ của bộ đôi Quả bóng Vàng Phạm Thành Lương và Quả bóng Bạc Nguyễn Văn Quyết trong trận đấu quyết định sau cùng gặp FLC Thanh Hóa tại vòng 26 hôm 18/9 tới.

Văn Quyết đã nhận đủ ba thẻ vàng còn Thành Lương nhận một thẻ đỏ trực tiếp trong trận thắng Than Quảng Ninh 1-0 tại Cẩm Phả tại vòng 25 hôm 11/9. Cả hai đều không được ra sân ở trận đấu tới.

Chiến thắng tại Cẩm Phả đưa Hà Nội T&T lên ngôi đầu nhưng họ phải trả giá đắt khi mất đi hai cầu thủ tấn công chủ lực. Cộng với Hoàng Vũ Samson đang chấn thương, Hà Nội T&T sẽ không có sự phục vụ của bộ ba Văn Quyết, Thành Lương, Samson ở trận gặp FLC Thanh Hóa.

Bộ ba này quan trọng như thế nào ở Hà Nội T&T?

Hoàng Vũ Samson đã ghi 15 bàn từ đầu mùa. Anh là chân sút tốt nhất của đội bóng, đứng thứ hai trong danh sách Vua phá lưới V-League. Còn Thành Lương và Văn Quyết lần lượt là đương kim Quả bóng Vàng và Quả bóng Bạc Việt Nam. Kinh nghiệm và tài năng của họ là điểm tựa không thể thay thế ở Hà Nội T&T.

Trong bối cảnh lực lượng tổn thất nặng, Hà Nội T&T lại phải tiếp đón đối thủ rất mạnh FLC Thanh Hóa. Những thông tin từ Thanh Hóa khẳng định đội bóng xứ Thanh sẽ chơi hết mình để ngăn Hà Nội T&T lên ngôi vô địch.

Hiện tại Hà Nội T&T và Hải Phòng đang cùng có 47 điểm. Hải Phòng gặp Sông Lam Nghệ An trên sân nhà còn Hà Nội T&T gặp Thanh Hóa. Nếu kiếm được ít điểm hơn Hải Phòng, Hà Nội T&T sẽ phải nhìn đối thủ lên ngôi vô địch./.

Bảng xếp hạng V-League trước vòng 26. (Ảnh: VPF)