Ha Noi T&T se chien dau toi cung de bao ve ngoi vuong hinh anh 1Ông Phan Thanh Hùng và các học trò vẫn còn hai trận đấu khó khăn ở phía trước. (Ảnh: Hiếu Lương/Vietnam+)

Thắng lợi trước Hoàng Anh Gia Lai là chưa đủ để giúp Hà Nội T&T đòi lại ngôi đầu. Ông Phan Thanh Hùng thừa nhận “chúng tôi sẽ phải làm hết sức còn kết quả cuộc chơi không phải muốn là có thể giành được”.

Đương kim vô địch Hà Nội T&T đã giành thắng lợi 3-1 trước Hoàng Anh Gia Lai trong trận đấu vòng 22 V-League chiều qua (27/7). Sau trận, ông Hùng chia sẻ: “Cơ hội vô địch với tôi được tính từng phút từng giây thôi. Sau mỗi 90 phút, tôi mới biết mình đang ở đâu, đội bóng mới biết mình đang ở vị trí nào. Hà Nội T&T giờ chỉ biết tập trung trong từng trận, đáng tiếc là những sai số trong ba trận đấu vừa qua đã đẩy chúng tôi vào thế khó.”

Ở trận đấu tiếp theo, Hà Nội T&T sẽ gặp một đối thủ mạnh khác là Bình Dương. Ông Hùng đánh giá về đối thủ: “Trong vài năm tôi làm việc tại đây, Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng vẫn cạnh tranh nhau vì thương hiệu, các cầu thủ vẫn thi đấu hết mình. Năm ngoái, chúng tôi đã thua SHB Đà Nẵng hai trận và vẫn vô địch. Tuy năm nay họ không còn lực lượng mạnh như năm ngoái nhưng chúng tôi vẫn phải giải quyết trận đấu trên sân Đà Nẵng một cách tốt nhất.”

Huấn luyện viên trưởng của Hà Nội T&T cũng gửi lời khen ngợi tới cậu học trò Samson, người vừa lập hat-trick: “Tôi nghĩ hat-trick hôm nay không phải là xuất thần, đó chỉ là phong độ bình thường của bạn ấy thôi. Bạn ấy đã cảm nhận được tình huống và giúp chúng tôi chiến thắng.

Trước đó, trong giai đoạn quyết định, việc Samson bị treo giò đã ảnh hưởng tới đội bóng. Bây giờ, bạn ấy đã lấy lại phong độ. Một sát thủ như Samson là người vô cùng cần thiết trong các trận đấu.”

HLV Choi Yoon Gyum nhận lỗi vì thành tích kém của Hoàng Anh Gia Lai

Ở chiều ngược lại, huấn luyện viên trưởng của Hoàng Anh Gia Lai thừa nhận thành tích không tốt của đội bóng mùa này đến từ lỗi của ông. Hiện tại, Hoàng Anh Gia Lai đang xếp thứ chín - vị trí không tương xứng với lực lượng của đội: “Có rất nhiều vấn đề với đội bóng nhưng người phải chịu trách nhiệm đầu tiên cho thành tích không tốt của đội là tôi - huấn luyện viên trưởng.

Chúng tôi đã phân tích lối chơi của Hà Nội T&T và đã nhắc nhở học trò là đề phòng Samson. Nhưng trong trận đấu, hàng phòng ngự đã để lộ những sai sót. Ba tình huống thua bàn là giống hệt nhau.”

Hiếu Lương (Vietnam+)